Người có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Nga năm 2018 là ai?

Đã đăng vào 31/08/2018 lúc 11:05

Tạp chí Forbes vừa công bố một bảng xếp hạng mới, bao gồm 100 quan chức, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhân viên công lực Nga. Vị trí đầu bảng thuộc về Vladimir Putin.

Tổng thống Putin là người quyền lực thứ 2 thế giới (sau Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình) do Tạp chí Forbes bình chọn. Ảnh: Sputnik

Trong top 10 còn có: Chủ tịch Hội đồng quản trị "Sberbank" German Gref (vị trí thứ hai), Chủ tịch Hội đồng quản trị của "Gazprom", Alexei Miller, Giám đốc điều hành của "Rosneft" Igor Sechin, người đứng đầu chính phủ, Dmitry Medvedev, Tổng giám đốc "Surgutneftegaz" Vladimir Bogdanov, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina, Giám đốc Cơ quan an ninh LB Alexander Bortnikov, Tổng giám đốc Cục Đường sắt Nga Oleg Belozyorov và Chủ tịch của tập đoàn dầu khí "LUKOIL" Vagit Alekperov (đứng thứ 10).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chiếm vị trí thứ 21, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đứng ở dòng thứ 30.

Bảng xếp hạng tính tới các tiêu chí như: số lượng nhân viên và doanh thu của công ty, khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân, khả năng gây ảnh hưởng trong ngành, cũng như mức độ gần gũi với tổng thống và đảng cầm quyền.

Được biết, mới đây Tạp chí Forbes cũng đã công bố danh sách những người quyền lực nhất thế giới. 

Đứng ở vị trí cao nhất trong danh sách là Chủ tịch Tập Cận Bình – Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên ông Tập đứng ở vị trí này sau khi quốc hội Trung Quốc sửa đổi hiến pháp hồi tháng 3.2018, mở rộng tầm ảnh hưởng và xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ công tác của ông Tập.

Tổng thống Nga Putin đứng thứ 2 sau 4 năm liên tiếp đứng đầu. Ông Putin đã lãnh đạo nước Nga từ 5.2000 và năm nay ông đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư với 77% số phiếu bầu. Đây là tỷ lệ thắng lợi lớn nhất mà một ứng cử viên có được kể từ khi Liên xô cũ sụp đổ. 

Đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

PHONG LÂM

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158