Nhà Trắng họp giới tinh hoa công nghệ Mỹ bàn về lệnh cấm Huawei

Đã đăng vào 20/07/2019 lúc 14:41

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow sẽ tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo các công ty phần mềm và bán dẫn vào thứ Hai (22.7) để thảo luận về lệnh cấm bán hàng của Mỹ với công ty Huawei. 

Logo của Huawei. Ảnh: Reuters.

Hai nguồn tin tiết lộ thông tin này với Reuters hôm thứ Sáu (19.7). Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tham dự sự kiện tại Nhà Trắng này. Cuộc họp sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất chip lớn của Mỹ như Intel, Qualcomm. 

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận cuộc gặp này sẽ diễn ra và cho biết Google, Micron cũng sẽ tham dự. Tuy nhiên, quan chức này nói rằng, cuộc họp được triệu tập để trao đổi về các vấn đề kinh tế. 

Chủ đề về Huawei được dự kiến "sẽ xuất hiện nhưng đó không phải là lý do tại sao họ triệu tập cuộc họp" – quan chức giấu tên này cho biết. 

Tương lai mối quan hệ của các công ty Mỹ với Huawei – nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới đang không chắc chắn sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump đưa công ty này vào danh sách đen hồi tháng 5 năm nay do lo ngại về các vấn đề an ninh. Bước đi này cấm các doanh nghiệp Mỹ bán các bộ phận và linh kiện cho công ty của Trung Quốc nếu không được cấp phép đặc biệt. 

Tuy nhiên, tháng trước, Tổng thống Donald Trump nói rằng, các doanh nghiệp Mỹ có thể nối lại việc buôn bán. 

Vài tuần sau tuyên bố, chi tiết về chính sách mới với Huawei vẫn chưa được đưa ra. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, giấy phép sẽ được cấp nếu không có mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Trước đó, Reuters từng đưa tin, việc cấp lại giấy phép bán hàng cho Huawei có thể được nối lại trong 2-4 tuần tới. 

Theo một người biết thông tin về cuộc họp ngày 22.7 tới cho biết, Broadcom cũng được mời tới sự kiện của Nhà Trắng. Microsoft cũng dự kiến sẽ nhận được lời mời. 

Intel và Qualcomm từ chối bình luận về thông tin trên trong khi Google, Micron, Microsoft và Broadcom hiện chưa có phản ứng gì. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158