Nhà Trắng kêu gọi khôi phục tranh luận tổng thống lần 2 Trump-Biden

Đã đăng vào 12/10/2020 lúc 15:03

Nhà Trắng kêu gọi đảo ngược quyết định hủy cuộc tranh luận tổng thống lần 2 giữa ông Donald Trump và Joe Biden.

Ông Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống lần 1 hôm 29.9. Ảnh: RT

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, sẽ rất tốt nếu Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) khôi phục cuộc tranh luận Trump-Biden lần 2. Tổng thống Donald Trump muốn cuộc tranh luận được tổ chức trực tiếp.

“Sẽ rất tốt nếu CPD tổ chức cuộc tranh luận đúng lịch trình. Tôi nghĩ Tổng thống đã sẵn sàng tham gia. Ông ấy muốn trực tiếp lên sân khấu tranh luận với ứng viên Joe Biden" – RT dẫn lời Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Brian Morgenstern nói với giới truyền thông hôm 11.10.

Morgenstern nói thêm, ông tin rằng Tổng thống Donald Trump "sẽ rất vui được xuất hiện" để tranh luận trực tiếp với đối thủ của đảng Dân chủ.

Người phát ngôn chiến dịch của ông Donald Trump, Tim Murtaugh, trước đó cáo buộc CPD thiên vị, đề xuất rằng ông Donald Trump và Joe Biden nên thống nhất tiến hành tranh luận "một đối một" mà không có cái mà ông gọi là "sự can thiệp" của ủy ban.

CPD đã hủy cuộc tranh luận tổng thống lần 2 được lên kế hoạch vào ngày 15.10.

Vào ngày 8.10, một tuần sau khi ông Donald Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19, CPD đưa ra quyết định bất ngờ là tổ chức cuộc tranh luận tổng thống lần 2 theo hình thức trực tuyến “để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người có liên quan”.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận trực tuyến, tuyên bố "sẽ không lãng phí thời gian vào một cuộc tranh luận trực tuyến" như vậy.

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cho rằng, định dạng trực tuyến có lợi cho ông Joe Biden. Giám đốc truyền thông Murtaugh tuyên bố, CPD có lẽ đang "bảo vệ" ứng viên đảng Dân chủ khỏi sự tấn công dữ dội bằng lời nói của Tổng thống Mỹ.

Kể từ đó, ông Donald Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho phép tiếp tục các hoạt động giao tiếp với công chúng. Trong một bức thư hôm 10.10, bác sĩ Conley nói rằng ông Donald Trump không còn là "một nguy cơ lây nhiễm".

Ngày 11.10, Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter cho biết ông đã “miễn nhiễm COVID-19”. Tuy nhiên, dòng tweet đã bị Twitter gắn thẻ "thông tin có thể gây hại".

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu một người đã từng nhiễm COVID-19 có thể bị tái nhiễm trở lại hay không.

KHÁNH MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158