Nhân viên sứ quán Mỹ mang bom vào sân bay Nga “khiêu khích”

Đã đăng vào 10/03/2019 lúc 11:54

An ninh sân bay Nga choáng váng khi phát hiện một quả bom trong hành lý của nhân viên sứ quán Mỹ chuẩn bị đi New York – hành động bị Bộ Ngoại giao Nga coi là “khiêu khích”.

Ảnh minh hoạ của Reuters

Vụ việc “một vật thể khả nghi nhìn giống quả bom có ngòi nổ” khi soi chiếu hành lý được phát hiện hôm 9.3. Người đàn ông bị chặn lại tại điểm kiểm tra hành lý đầu tiên tại sân bay Sheremetyevo, nhà ga D và đội xử lý bom mìn được điều động tới.

RT dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các chuyên gia bom mình xác nhận đây đúng là một quả bom có ngòi nổ, nhưng không có thuốc nổ bên trong.

Người đàn ông mang quả bom này là nhân viên của đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva. Ông ta giải thích đã mua quả bom rỗng cho bộ sưu tập cá nhân của mình.

Mặc dù bị lỡ chuyến bay do phải dừng lại kiểm tra, song nhân viên đại sứ quán Mỹ sau đó vẫn nhận được sự giúp đỡ của nhân viên sân bay để lên chuyến bay tiếp theo đi New York. Tuy nhiên, ông ta phải bỏ lại quả bom khi rời khỏi sân bay.

Mặc dù vụ việc không gây đe doạ, song Bộ Ngoại giao Nga gọi đây là “hành động khiêu khích” đã được phía Mỹ lên kế hoạch và yêu cầu phía Mỹ giải thích.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158