Nhật – Hàn thống nhất tiếp tục gây áp lực tối đa với Triều Tiên

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 11:30

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 13-2 cho biết ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thống nhất duy trì áp lực tối đa với Triều Tiên, Reuter đưa tin.

Thủ tướng Nhậ Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In trong một sự kiện tại Nga vào tháng 9-2017 – Ảnh: The Korea Times

Ngoài ra, ông Abe cũng cho biết ông đã xác nhận với ông Moon rằng thoả thuận giữa hai nước về vấn đề phụ nữ giải khuây là "thoả thuận cuối cùng".

Nói với các thành viên nội các, ông Abe thông báo: "Chúng tôi xác nhận rằng thoả thuận về vấn đề "phụ nữ giải khuây" đã kết thúc và không thể đảo ngược." Thủ tướng Abe đã trao đổi nội dung trên với ông Moon bên lề sự kiện mở màn của Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang tại Hàn Quốc.

Vấn đề phụ nữ giải khuây đã là mối căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước nhiều năm nay.

Nhật Bản cũng đang vận động các nước khác ủng hộ quan điểm về tăng cường áp lực để Triều Tiên từ bỏ chương trinh hạt nhân và tên lửa.

Hãng tin Kyodo đưa tin Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã thúc giục người đồng cấp Singapore là Vivian Balakrishnan hôm 12-2 về việc đảm bảo các lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đối với Triều Tiên được thực hiện.

Theo ông Kono, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn Triều Tiên lẩn tránh các biện pháp trừng phạt bằng cách bán dầu trực tiếp từ tàu sang tàu ngay ngoài biển và người đồng cấp Singapore chia sẻ quan điểm này.

Ông Kono bày tỏ mong muốn làm việc chặt chẽ với Singapore do nước này là giữ ghế chủ tịch luân phiên của ASEAN năm 2018.

HỒNG VÂN

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158