Những người “nếm” thức ăn cho lãnh đạo Triều Tiên ở cuộc gặp ông Trump

Đã đăng vào 29/03/2019 lúc 9:35

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mang theo những người nếm thức ăn riêng của ông tới hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2 năm nay.


Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un ăn tối tại khách sạn Metropole tối 27.2. Ảnh: AFP-Yonhap.

Theo Chosun, khi hai nhà lãnh đạo dùng bữa trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi cuối tháng 2, mọi món ăn đều được nhân viên của phía Triều Tiên nếm thử trước khi phục phụ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Paul Smart – bếp trưởng khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội – địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh chia sẻ với Newsweek Trung Quốc hồi tuần trước rằng, hai nhà lãnh đạo mang theo các nhân viên trong bếp của riêng họ.

Cũng theo đầu bếp Paul Smart, Triều Tiên mang thực phẩm của riêng họ, trong đó có thịt bò  nguyên liệu của họ bao gồm thịt bò wagyu, gan ngỗng và kim chi.

Đầu bếp của khách sạn 5 sao tại Hà Nội cho biết, những người Triều Tiên "bí ẩn nhưng rất chuyên nghiệp". Ông tiết lộ, phía Triều Tiên nói rằng, họ sẽ nếm từng món ăn khoảng 1 tiếng trước khi món ăn được phục vụ để đảm bảo đồ ăn an toàn. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thích trứng cá muối và tôm hùm, theo đầu bếp Smart.

Về bữa ăn trưa dự kiến diễn ra ngày 28.2 có trứng cá muối và cá tuyết. Tuy nhiên, bữa ăn đã không diễn ra như dự kiến sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 bị rút ngắn. 

Trong một cuộc phỏng vấn với AFP trước đó, đầu bếp Paul Smart cho biết, ông Donald Trump chọn bít tết chín kỹ, trong khi ông Kim Jong-un thích bít tết tái vừa. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158