Những ưu tiên của khóa họp thứ 74 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Đã đăng vào 22/09/2019 lúc 15:24

Khóa họp thứ 74 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA 74) đang diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, kéo dài từ ngày 17 đến 30.9 với phiên thảo luận chung cấp cao bắt đầu từ 24.9.

Chủ đề của kỳ họp năm nay tập trung vào việc tăng cường các nỗ lực đa phương để giải quyết các vấn đề khí hậu, đói nghèo, phát triển bền vững cũng như nhiều vấn đề khác.

Chủ tịch mới của Đại hội đồng – ông Muhammad Bande – cựu đại diện của Nigeria tại Liên Hợp Quốc, có bài phát biểu đầu tiên trong lễ khai mạc đại hội đồng, nhấn mạnh ưu tiên cho hòa bình và an ninh, xóa đói giảm nghèo, giáo dục chất lượng, hành động trước vấn đề khí hậu – những nội dung được đánh giá là trung tâm trong chương trình nghị sự phát triển bền vững.

Tại lễ khai mạc, Tổng thư ký António Guterres nhấn mạnh, “5 hội nghị thượng đỉnh quan trọng” vào tuần tới về vấn đề khí hậu, các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), tài trợ cho phát triển, chăm sóc sức khỏe toàn cầu và các quốc đảo nhỏ đang phát triển (SIDS). Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng cho rằng, với những nội dung này, sự tham gia của các bên liên quan là điều cần thiết.

Trong khi đó, theo tờ Al Jazeera, hai nội dung hàng đầu trong chương trình nghị sự của sự kiện ngoại giao thường niên lớn nhất thế giới là kế hoạch giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và căng thẳng giữa Mỹ – Iran.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158