Nữ hoàng Anh đồng ý cho Harry và Meghan rời khỏi hoàng gia

Đã đăng vào 14/01/2020 lúc 15:34

Nữ hoàng Elizabeth II đã đồng ý cho vợ chồng Hoàng tử Harry sinh sống tại Canada và Anh như mong muốn của họ trong “giai đoạn chuyển đổi”. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nữ hoàng Anh cùng vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: AP

CNN dẫn nguồn tin từ Hoàng gia Anh tiết lộ, sau tuyên bố gây sốc của cặp đôi hoàng gia Hoàng tử Harry và Công nương Meghan tuần trước rằng họ muốn rút lui khỏi vai trò thành viên hoàng gia cao cấp, một cuộc họp đột xuất giữa các thành viên hoàng gia đã diễn ra tại Sandringham, bắc London.

Nữ hoàng Elizabeth II cho biết bà cùng với các thành viên gia đình hoàng gia gồm Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã có một “cuộc trao đổi mang tính xây dựng” về tương lai của Hoàng tử Harry và Meghan.

Nữ hoàng Anh tuyên bố bà đã đồng ý để Hary và Meghan có thể dành thời gian đi lại giữa Anh và Canada trong "giai đoạn chuyển đổi" nhưng “những vấn đề phức tạp” vẫn sẽ phải giải quyết. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Quyết định cuối cùng về việc làm thế nào cặp đôi này sắp xếp thời gian và tài chính sẽ được đưa ra vào những ngày tiếp theo. Nữ hoàng nói trong một tuyên bố được tiết lộ bởi Cung điện Buckingham rằng gia đình hoàng gia rất “tôn trọng và thấu hiểu” cặp vợ chồng trẻ khao khát “một cuộc sống mới” và độc lập hơn, mặc dù hoàng gia vẫn mong muốn duy trì đầy đủ các thành viên.

Và bà cũng thừa nhận rằng vẫn còn “những vấn đề phức tạp” cần giải quyết.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan cùng con trai của họ. Ảnh: CNN 

Nữ hoàng nói trong một tuyên bố hôm 13.1: "Hôm nay gia đình tôi đã thảo luận mang tính chất xây dựng về tương lai của gia đình cháu trai tôi"

“Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn xây dựng cuộc sống mới của gia đình trẻ Harry và Meghan”.

“Mặc dù chúng tôi vẫn muốn được duy trì đầy đủ các thành viên hoàng gia, chúng tôi vẫn tôn trọng và thấu hiểu mong muốn của cháu tôi về một cuộc sống gia đình độc lập trong khi vẫn duy trì vai trò là một phần của hoàng gia”.

“Harry và Meghan đã làm rõ rằng không muốn dựa dẫm vào nguồn công quỹ trong tương lai”.

“Do đó đồng ý rằng sẽ có 1 khoảng thời gian chuyển đổi để cặp vợ chồng trẻ có thể sinh sống cả ở Canada và Anh”.

“Có những vấn đề phức tạp cần giải quyết, sẽ có vài công việc cần phải được hoàn thành nhưng tôi yêu cầu quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vài ngày tới”.

CHÂU LINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158