Ông Assad từ chối mọi hợp tác với phương Tây, quyết hướng Đông

Đã đăng vào 21/08/2017 lúc 10:15

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 20.8 từ chối mọi hợp tác an ninh với các nước phương Tây, cũng như từ chối cho các nước mở lại đại sứ quán, đến khi nào họ cắt quan hệ với các nhóm nổi dậy và đối lập.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: The Daily Beast

Phát biểu trước hàng chục nhà ngoại giao Syria ở Damascus, ông Assad ca ngợi Nga, Iran, Trung Quốc và Hezbollah của Lebanon đã ủng hộ chính phủ Syria trong cuộc xung đột.

Ông Assad tuyên bố sẽ hướng đông để phát triển các mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hoá.

"Sự ủng hộ trực tiếp của các bạn bè chúng tôi về mặt chính trị, kinh tế và quân sự đã giúp chúng tôi đạt được nhiều thắng lợi lớn hơn và tổn thất chiến tranh ít hơn. Vì vậy, họ là những đối tác của chúng tôi trong những thành tựu trên con đường nghiền nát khủng bố" – AP dẫn lời ông Assad nói.

"Để tôi nói rõ. Sẽ không có hợp tác an ninh hay mở lại đại sứ quán cho những nước mà họ thậm chí nói rằng muốn đóng vai trò trong việc chấm dứt cuộc xung đột Syria, cho đến khi họ thẳng thắn cắt đứt quan hệ với khủng bố một cách rõ ràng. Đến lúc đó, chúng tôi có thể bàn về chuyện mở sứ quán" – ông Assad khẳng định.

Sau nhiều tháng đạt nhiều thắng lợi về mặt quân sự, chính phủ Syria đang cho mình là người chiến thắng trong cuộc chiến đang lụi tàn, và đang hướng tới việc tái thiết.

Tổng thống Syria cho biết nền kinh tế nước này đang bắt đầu quay trở lại tăng trưởng với tốc độ rất chậm, mặc dù bị cấm vận gần như hoàn toàn.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158