Ông Biden lên tiếng khi Hạ viện luận tội Tổng thống Trump

Đã đăng vào 14/01/2021 lúc 11:07

Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa ra tuyên bố về việc Hạ viện luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa ra tuyên bố sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Theo CNN, trong tuyên bố đưa ra vào tối 13.1, Tổng thống đắc cử Joe Biden nhắc lại rằng, ông hy vọng Thượng viện Mỹ sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ lập pháp thường xuyên trong khi giải quyết các trách nhiệm luận tội.

“Quốc gia này đang bị một loại virus chết người làm cho điêu đứng và một nền kinh tế đang quay cuồng. Tôi hy vọng rằng, ban lãnh đạo Thượng viện sẽ tìm ra cách giải quyết các trách nhiệm của họ theo Hiến pháp về việc luận tội, đồng thời giải quyết những công việc cấp bách khác của đất nước này” – Tổng thống đắc cử Joe Biden nói.

Dù không nêu rõ quan điểm của mình, nhưng ông Joe Biden tuyên bố rằng, "bạo loạn tại Điện Capitol là do những kẻ cực đoan chính trị và những kẻ khủng bố trong nước thực hiện".

Ông Joe Biden nói thêm về công việc của Thượng viện Mỹ: “Từ việc xác nhận các vị trí nội các quan trọng như Bộ trưởng An ninh Nội địa, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính, Giám đốc Tình báo Quốc gia, đến việc đưa chương trình vaccine COVID-19 đi đúng hướng và đưa nền kinh tế của chúng ta phát triển trở lại. Quá nhiều người dân Mỹ của chúng ta đã phải chịu đựng quá lâu trong năm qua, nên không thể để trì hoãn công việc cấp bách này”.

SONG MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158