Ông Donald Trump chính thức khởi động tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2020

Đã đăng vào 19/06/2019 lúc 10:18

Đúng 20h00 (giờ ET) ngày 18.6, ông Donald Trumpchính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 trong một cuộc mít tinh tại Orlando.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ 2. Ảnh: CNN

Tham dự buổi lễ cùng Tổng thống Donald Trump có Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Phu nhân Karen Pence.

"Đất nước chúng ta hiện đang phát triển, thịnh vượng, bùng nổ và vươn lên những tầm cao mới không thể tin được. Nền kinh tế của chúng ta khiến cả thế giới ghen tị. Có lẽ đây là nền kinh tế vĩ đại nhất mà chúng ta có được trong lịch sử đất nước" – Tổng thống Donald Trump nói với đám đông.

"Với mỗi một trái tim và sức mạnh, mồ hôi và tâm trí, chúng ta sẽ tiếp tục làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại và sau đó chúng ta sẽ thực sự duy trì nước Mỹ vĩ đại" – Tổng thống nói.

"Đó là lý do vì sao tối nay tôi đứng đây trước các bạn để chính thức khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2 với tư cách là Tổng thống Mỹ. Tôi có thể hứa với các bạn rằng tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ khiến các bạn thất vọng" – ông Donald Trump nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi khởi động tái tranh cử, ông Donald Trump cho biết đã đảm nhận "bộ máy chính trị" trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, và "bị chống trả tàn nhẫn và dữ dội". Ông cáo buộc Đảng Dân chủ "muốn phá hủy đất nước".

"Những người chống đối cực đoan của Đảng Dân chủ bị kích động bởi sự thù hận, định kiến và thịnh nộ. Họ muốn tiêu diệt các bạn và muốn tiêu diệt đất nước của chúng ta như các bạn thấy. Không thể chấp nhận được… Đảng Dân chủ muốn chia rẽ chúng ta thành các phe phái và bộ lạc… Điều đó sẽ không xảy ra" – ông Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cũng nhắc nhở những người ủng hộ về tin giả trên truyền thông. "Đó, rất nhiều tin tức giả ở đó" – ông Donald Trump và chỉ tay về phía những camera truyền hình của các hãng thông tấn quốc gia. 

Về các vấn đề liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình và chính thức thông báo sẽ gặp người nhà lãnh đạo Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này, và các cuộc đàm phán thương mại sẽ tiếp tục nối lại.

Về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, ông Donald Trump nói: "Chúng ta sẽ xem điều xảy ra. Tôi muốn có một thỏa thuận tốt và công bằng, hoặc chúng ta sẽ không có một thỏa thuận nào cả và điều đó cũng ổn".

Một cuộc thăm dò mới đây của SSRS được CNN trích dẫn cho thấy 54% người Mỹ được hỏi nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump sẽ giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ 2. Con số này là sự đảo ngược so với tháng 12 năm ngoái, khi 81% người được hỏi cho rằng ông Donald Trump sẽ thất cử.

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158