Ông Donald Trump đưa trợ lý “kiều nữ” làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng

Đã đăng vào 17/08/2017 lúc 15:31

Bà Hope Hicks, trợ lý truyền thông lâu năm của ông Donald Trump, đã được chỉ định tạm thời đảm nhận vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào ngày 16.8 cho tới khi ông tìm được người thay thế. 

Hope Hicks là trợ lý chính trị lâu nhất của ông Donald Trump được chỉ định tạm thời đảm nhận vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng tạm thời Hope Hicks, 28 tuổi, vốn đang đảm nhận vị trí Giám đốc truyền thông chiến lược Nhà Trắng sẽ làm việc với Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trong vai trò mới. 

Trước đó, vai trò của giám đốc truyền thông Nhà Trắng do Anthony Scaramucci đảm nhận và bị sa thải 11 ngày sau khi được bổ nhiệm. Sự xuất hiện của ông Anthony Scaramucci tại Nhà Trắng từng gây nhiều “sóng gió” khiến cựu thư ký báo chí Sean Spicer từ chức. Khi Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly được bổ nhiệm, việc đầu tiên ông làm là sa thải Anthony Scaramucci.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng tạm thời Hope Hicks và thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tại tháp Trump. Ảnh: Getty

Người tiền nhiệm của ông Anthony Scaramucci là giám đốc truyền thông Michael Dubke, đã từ chức tháng 5 vừa qua sau khoảng 3 tháng làm việc.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Hope Hicks là trợ lý chính trị lâu nhất của ông Donald Trump. Hai năm sau khi tốt nghiệp đại học, Hope Hicks đã làm việc cho một công ty PR ở New York phụ trách quảng bá dòng thời trang của Ivanka Trump.

Ivanka Trump ấn tượng và mời Hope Hicks làm việc tại Trump Organization vào tháng 8.2014. Chỉ 5 tháng sau, ông Donald Trump đã đề nghị Hope Hicks khi đó mới 26 tuổi đảm nhận vai trò thư ký báo chí cho chiến dịch tranh cử cử ông.

Khi ông Donald Trump thắng cử, nữ chiến lược gia này đảm nhận vị trí Giám đốc truyền thông chiến lược tại phòng Bầu dục. Theo báo cáo, Hope Hicks là một trong những trợ lý Nhà Trắng, được trả mức lương cao nhất – 179.700 USD – bằng mức lương của chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Trong một bài viết trên New York Times tháng 2.2016, ông Donald Trump nói rằng ông rất "may mắn" khi có được Hope Hick trong hàng ngũ nhân viên. 

Hope Hicks là một trong những trợ lý Nhà Trắng, được trả mức lương cao nhất – 179.700 USD. Ảnh: AFP

Hope Hicks sinh ra tại Greenwich, bang Connecticut ngày 21.10.1988 trong gia đình có cha là giám đốc truyền thông Paul Burton Hicks III và mẹ là Cay Ann. Ông nội của Hope Hicks cũng làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng cho Texaco.

"Kiều nữ" 28 tuổi Hope Hicks từng là người mẫu của hãng Ford và từng xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo lớn cho các thương hiệu như Ralph Lauren, Bloomingdale…

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158