Ông Donald Trump hé lộ về thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong-un

Đã đăng vào 25/09/2018 lúc 11:37

Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ, hội nghị thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm được công bố, và có thể diễn ra ở một địa điểm khác ngoài Singapore.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore, tháng 6.2018. Ảnh: Getty Images

Phát biểu với báo giới trước cuộc họp song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 24.9, ông Donald Trump cho biết "tôi sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Kim Jong-un trong tương lai không xa".

"Ngoại trưởng của chúng tôi đang thu xếp. Ông Mike Pompeo đã liên hệ với họ, chúng tôi đã liên hệ với họ. Tôi nghĩ không lâu nữa hội nghị thượng đỉnh lần 2 sẽ được công bố, cả thời gian và địa điểm".

"Cả hai chúng tôi đều mong chờ cuộc gặp. Đó sẽ là cuộc gặp tương tự định dạng lần trước, nhưng ở một địa điểm khác. Tôi nghĩ có rất nhiều tiến bộ đang được thực hiện. Chúng tôi không vội vàng. Không có gì phải vội vàng. 3 tháng trước chúng tôi đã gặp nhau. Tôi nghĩ chúng tôi đạt được nhiều tiến bộ hơn bất kỳ ai về vấn đề Triều Tiên" – Tân Hoa xã dẫn lời ông Donald Trump.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng chuyển lời tới người đồng cấp Mỹ rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn gặp ông Donald Trump trong thời gian sớm nhất.

Ông Moon Jae-in nói, lãnh đạo Kim Jong-un hy vọng nhanh chóng kết thúc quá trình phi hạt nhân hóa.

"Nhờ sự ủng hộ của Ngài mà tôi có thể thực hiện chuyến đi mới nhất đến Bình Nhưỡng và đạt thỏa thuận quan trọng với ông Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3" – KBS dẫn lời ông Moon Jae-in nói với ông Donald Trump.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng cho biết ông mang theo thông điệp "cá nhân và bí mật" của ông Kim Jong-un gửi tới ông Donald Trump, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158