Ông Donald Trump hoan nghênh quyết định ‘hoãn binh khôn ngoan’ của Triều Tiên

Đã đăng vào 17/08/2017 lúc 10:16

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16.8 hoan nghênh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về quyết định "khôn ngoan" không bắn tên lửa vào lãnh thổ Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Mỹ hoan nghênh Triều Tiên "hoãn binh". Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ tuần trước cảnh cáo Triều Tiên sẽ gặp phải "hỏa thịnh nộ" nếu đe dọa Mỹ, khiến Bình Nhưỡng tuyên bố đang xem xét kế hoạch bắn tên lửa vào Guam.

Tới ngày 16.8, truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un trì hoãn quyết định trong lúc chờ xem động thái kế tiếp của Mỹ.

"Ông Kim Jong-un đã có quyết định rất khôn ngoan và hợp tình hợp lý" – Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter. "Quyết định ngược lại sẽ đầy tai ương và không thể chấp nhận!".

Triều Tiên lâu nay phớt lờ những cảnh báo từ phương Tây và Trung Quốc, đồng minh lớn duy nhất của Bình Nhưỡng, và không chịu ngừng các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân, bất chấp các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 16.8 cho biết, đã đến lúc quay lại biện pháp ngoại giao, và ông đã nói với Nga, Nhật, Mỹ, Trung Quốc, Triều Tiên và Hàn Quốc rằng ông sẵn sàng giúp đỡ làm trung gian đàm phán.

K.M

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158