Ông Donald Trump “tiền hậu bất nhất” về mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên

Đã đăng vào 23/06/2018 lúc 14:38

Bất chấp những thay đổi trong mối quan hệ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thời gian gần đây, Tổng thống Donald Trump đang gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên thêm một năm nữa, bởi mối đe dọa hạt nhân “đặc biệt và bất thường đối với Mỹ”.

Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore. Ảnh: Reuters.

“Các hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên, bao gồm việc theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa, cùng các hành động và chính sách khiêu khích, bất ổn khác… tiếp tục tạo thành một mối đe dọa đặc biệt và bất thường đối với Mỹ”, RT dẫn tuyên bố của tổng thống gửi tới Quốc hội Mỹ hôm 22.6.

Sau khi gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi đầu tháng, ông Donald Trump đã cam kết sẽ loại bỏ các biện pháp trừng phạt “khi chúng tôi chắc chắn rằng các vũ khí hạt nhân không còn là nhân tố đe dọa nữa".  “Tôi rất mong chờ được dỡ bỏ chúng", ông nói thêm. 

Trên đường trở về từ hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố Triều Tiên không còn đặt ra một mối đe dọa hạt nhân đối với Mỹ nữa. "Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên" và người dân Mỹ có thể ngủ ngon tối nay, ông Donald Trump viết trên Twitter. 

Tuy nhiên, tuyên bố của tổng thống Mỹ hôm 22.6 cho thấy dấu hiệu của sự trở lại như chính sách thông thường. 

"Tôi đang tiếp tục trong một năm tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với vấn đề Triều Tiên", tuyên bố nhấn mạnh. 

Theo RT, với việc gọi mối đe dọa từ Triều Tiên là "tình trạng khẩn cấp quốc gia", ông Donald Trump chỉ đơn giản là tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng đã được đưa ra kể từ 2008.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158