Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên núi thiêng Triều Tiên

Đã đăng vào 16/10/2019 lúc 14:48

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cưỡi ngựa trắng trong chuyến thăm núi Paekdu (hay còn gọi là núi Trường Bạch, núi Bạch Đầu) – đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên, được xem là nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong-il. 

Ông Kim Jong-un phi ngựa trên núi thiêng phủ tuyết. Ảnh: KCNA/Yonhap.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông tin hôm 16.10, trong chuyến thăm núi thiêng, ông Kim Jong-un cũng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ và kêu gọi những nỗ lực "tự lực cánh sinh" lớn hơn nữa. 

KCNA cho hay, chủ tịch Triều Tiên "leo núi Paekdu, cưỡi một con ngựa trắng đi trên đợt tuyết rơi đầu tiên", đồng thời công bố loạt ảnh ông Kim Jong-un phi ngựa. 

Ông Kim Jong-un cũng thăm một khu du lịch đặc biệt đang xây dựng ở huyện Samjiyon dưới chân núi. Ông cũng chỉ trích Mỹ về các lệnh trừng phạt và sức ép nhắm vào Triều Tiên. 

Ông Kim Jong-un và các quan chức thăm khu du lịch ở huyện Samjiyon. Ảnh: KCNA/Yonhap.

"Tình hình của đất nước rất khó khăn do các lệnh trừng phạt và sức ép không ngừng từ các thế lực thù địch. Có nhiều khó khăn và thử thách chúng ta đang phải đối mặt" – KCNA dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un. Chủ tịch Triều Tiên nói rằng, "nỗi đau" mà các thế lực thù địch chống Triều Tiên gây ra cho nhân dân nước này đã "không còn là nỗi đau nữa mà đã biến thành sự phẫn nộ". 

Theo ông Kim Jong-un, trước chuỗi sức ép này, Triều Tiên cần nỗ lực nhiều hơn nữa. 

Các quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái ông Kim Yo-jong, cũng tháp tùng nhà lãnh đạo trong chuyến đi tới Samjiyon, theo KCNA. Tuy nhiên, hãng tin này không đề cập chi tiết quan chức nào tháp tùng nhà lãnh đạo khi ông leo núi Paekdu. 

Theo Yonhap, ông Kim Jong-un đã thăm núi Paekdu, nơi được xem là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trên bán đảo trước các quyết định và sự kiện chính trị, ngoại giao trọng đại. Chuyến thăm gần đây nhất của ông đã làm dấy lên những đồn đoán liệu có quyết định quan trọng nào trong thời gian sắp tới không. 

Ông Kim Jong-un thăm núi Paekdu hồi tháng 12.2017 trước khi không khí hòa giải liên Triều bắt đầu năm 2018. Ông cũng đã đến thăm ngọn núi thiêng vào tháng 11.2014 ngay sau 3 tháng để tang cha – cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Chuyến thăm mới nhất của ông diễn ra sau khi đàm phán hạt nhân cấp độ làm việc của Triều Tiên với Mỹ tại Stockholm, Thụy Điển thất bại hồi đầu tháng này. Bình Nhưỡng cáo buộc Washington đã không đưa ra được đề xuất mới.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158