Ông Kim Jong Un đã đến khách sạn ở Singapore, chuẩn bị gặp ông Trump

Đã đăng vào 10/06/2018 lúc 17:06

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đáp chuyến bay xuống sân bay Changi của Singapore chiều 10-6, khởi đầu việc chuẩn bị cho cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xe chở ông Kim Jong Un khi về tới khách sạn, sau đó xe này chạy thẳng xuống hầm, một xe khác được thế vào tạo cảnh đón tiếp ở tiền sảnh khách sạn – Ảnh: THUẬN THẮNG

Báo Straits Times của Singapore cho biết chiếc máy bay chở ông Kim Jong Un là loại Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. 

Chuyến bay đáp vào khoảng sau 12h30 phút (giờ địa phương).

Trước đó trong ngày, truyền thông đưa ra hai dự đoán đối với chiếc máy bay mà ông Kim Jong Un sử dụng trong chuyến bay đến Singapore.

Dựa trên dữ liệu theo dõi hành trình bay trên trang web Flight Radar 24, trang tin Nknews.org chuyên đưa tin về Triều Tiên đã phát hiện chuyên cơ IL62 P-885 39 của ông Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng vào buổi sáng trước khi biến mất trong không phận ở Trung Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) bắt tay Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrisnan tại Changi – Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên trong động thái bất thường, một chiếc máy bay khác của Air China cũng rời Bắc Kinh (Trung Quốc) vào lúc 4h18 phút sáng (giờ địa phương) đến Bình Nhưỡng.

Như vậy, ông Kim Jong Un đã không dùng chuyên cơ vốn đã "39 tuổi" của mình. Và việc sử dụng hai chiếc máy bay của Air China để chở quan chức Triều Tiên và nhiều khả năng là ông Kim Jong Un, cũng cho thấy mối quan hệ đồng minh truyền thống giữa Triều Tiên và Trung Quốc, báo Guardian nhận xét.

Theo thông tin tính tới nay, ông Kim Jong Un sẽ ở lại khách sạn Regis trong suốt thời gian diễn ra sự kiện gặp gỡ Tổng thống Trump. 

Riêng sự kiện gặp mặt giữa hai lãnh đạo này dự kiến tổ chức ở khách sạn Capella, thuộc đảo Sentosa của Singapore.

Đoàn xe của ông Kim Jong Un về tới khách sạn. Trong ảnh xe là chiếc Maybach được thế vào chiếc xe trở ông Kim (Mercedes S600 Pullman) tạo cảnh tiếp đón tại sảnh khách sạn – Ảnh: THUẬN THẮNG

Ông Kim Jong Un và phái đoàn quan chức Triều Tiên sau đó đã lên xe trở về khách sạn. Ông đã sử dụng chiếc xe Mercedes S600 không biển số màu đen để di chuyển.

Đây là loại xe ông đã dùng trong lần băng qua giới tuyến hai miền Triều Tiên để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hồi tháng 4 qua.

Chiếc Boeing của hãng Air China được cho đã chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đáp xuống Singapore ngày 10-6 – Ảnh: REUTERS

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đang có mặt tại khách sạn Regis cho biết đến khoảng 15h45 giờ địa phương tức 14h45 giờ Việt Nam, ông Kim Jong Un đã về đến khách sạn. 

Xe chở ông Kim Jong Un chạy thẳng xuống tầng hầm và từ đó di chuyển lên phòng, không đi qua sảnh khách sạn. 

NHẬT ĐĂNG – THUẬN THẮNG

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158