Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm uy lực mới của Triều Tiên

Đã đăng vào 23/07/2019 lúc 16:01

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một tàu ngầm mới được chế tạo, kêu gọi phát triển lực lượng hải quân để tăng cường khả năng quân sự của đất nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới của Triều Tiên. Ảnh: KNCA/Yonhap

Cùng với các quan chức cao cấp của đảng và của ngành khoa học quốc phòng, ông Kim Jong-un đã kiểm tra tính năng của tàu ngầm mới và bày tỏ "vô cùng hài lòng" – hãng thông tấn KCNA đưa tin ngày 23.7.

"Tàu ngầm, được chế tạo dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ và sao sát đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sẽ thực hiện nhiệm vụ ở biển Nhật Bản (vùng biển phía đông Triều Tiên) và việc triển khai hoạt động đã gần kề" – KCNA viết.

Bản tin của KCNA không nói rõ ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới khi nào, cũng như không cung cấp chi tiết về tàu ngầm.

"Giải thích kế hoạch chiến lược của đảng về việc sử dụng tàu ngầm và hoạt động dưới nước, ông Kim Jong-un phân tích nhiệm vụ chiến lược và nhiệm vụ trước mắt đặt ra cho ngành khoa học quốc phòng và ngành công nghiệp tàu ngầm để thực hiện kế hoạch này" – KCNA cho biết.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh, năng lực hoạt động của tàu ngầm là một nhân tố quan trọng của nền quốc phòng bởi Triều Tiên là quốc gia có bờ đông và tây giáp biển, đồng thời ông nhấn mạnh "sự cần thiết phải tăng cường nhanh chóng và đáng tin cậy khả năng phòng thủ của đất nước bằng cách nỗ lực phát triển vũ khí và các thiết bị hải quân như tàu ngầm".

Cuộc kiểm tra tàu ngầm dường như nhằm gây áp lực lên Mỹ trước các cuộc đàm phán có thể diễn ra giữa hai bên – theo Yonhap.

Ông Kim Jong-un và Donald Trump đã gặp nhau tại biên giới liên Triều hôm 30.6 và đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp làm việc trong vòng vài tuần.

Các cuộc đàm phán dự kiến bắt đầu vào giữa tháng 7 nhưng Bình Nhưỡng vẫn chưa trả lời đề nghị đối thoại của Washington.

Triều Tiên gần đây đã chỉ trích Mỹ vì kế hoạch tổ chức cuộc tập trận chung với Hàn Quốc vào tháng tới, cảnh báo rằng điều này có thể ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán đã được thống nhất.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158