Ông Putin cảnh cáo Mỹ âm mưu can thiệp nội bộ Nga trước bầu cử

Đã đăng vào 12/01/2018 lúc 11:19

Nga không bao giờ can thiệp vào nội bộ Mỹ và không định làm như vậy. Trong khi đó, Mỹ can thiệp khắp nơi – Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp báo giới. Ảnh: Sputnik

Không một nước nào chịu đựng được can thiệp của bên ngoài vào công việc nội bộ – RT dẫn lời ông Putin phát biểu trong cuộc gặp báo chí Nga. Ông nói, "hoàn toàn sai lầm" là "Mỹ liên tục tham gia vào các hoạt động kiểu này, cố gắng gây ảnh hưởng đến tình hình chính trị nội bộ của các nước khác, và tin rằng điều đó là bình thường".

"Những gì xảy ra với các phương tiện truyền thông của Nga, bị công bố khá hung hăng và giận dữ là đặc vụ nước ngoài và bị hạn chế hoạt động, nói lên thực tế rằng có ai đó đang bằng cách nào đó ảnh hưởng đến tình hình chính trị trong nước Nga, đặc biệt là trong giai đoạn trước bầu cử. Và thực tế là họ thường xuyên làm điều đó, ít nhất là cố gắng tiến hành các âm mưu như vậy, họ coi chuyện đó chuẩn mực, mà theo tôi, điều đó hoàn toàn sai" – ông Putin phát biểu.

Liên quan đến quan hệ Nga-Mỹ, ông Putin cho biết điều đó chủ yếu phụ thuộc vào phía Mỹ. "Mátxcơva luôn sẵn sàng nối lại quan hệ với Washington. Mỹ sẽ phải tìm ra ý chí, sự can đảm và khôn ngoan để hiểu rằng việc cải thiện quan hệ sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Cho đến lúc đó thì mối quan hệ chỉ có xấu thêm mà thôi" – Tổng thống Nga nói.

Hôm 10.1, các nhà lập pháp đảng Dân chủ Mỹ ra báo cáo mới, cáo buộc ông Putin dẫn dắt chiến dịch "20 năm" nhằm phá hoại nền dân chủ trên toàn cầu thông qua "bóp méo thông tin, tấn công mạng, xâm lược quân sự, ám sát chính trị, đe dọa an ninh năng lượng và các chiến thuật lật đổ khác".

Mặc dù không có bằng chứng xác thực nào để chứng minh cho những lời đổ lỗi này, song cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 vẫn là một chủ đề nóng ở Washington, là nguyên nhân chủ yếu làm suy yếu quan hệ Nga – Mỹ kể từ Chiến tranh Lạnh.

Tổng thống Putin coi phản ứng của Mỹ đối với những thông tin không đáng tin cậy về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ là căng thẳng và hiếu chiến.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158