Ông Putin lên tiếng về nữ đối thủ tiềm năng tranh cử tổng thống Nga

Đã đăng vào 20/10/2017 lúc 10:29

Tổng thống Vladimir Putin không loại trừ khả năng vị tổng thống kế tiếp của Nga có thể là phụ nữ, sau khi MC truyền hình Ksenia Sobchak tuyên bố tranh cử.

Ông Putin không loại trừ khả năng tổng thống tiếp theo của Nga là nữ, sau khi MC Ksenia Sobchak tuyên bố tranh cử. Ảnh: Wessex FM

"Ở chỗ chúng tôi, mọi thứ đều có thể" – Sputnik dẫn lời ông Putin nói tại diễn đàn Valdai, trong khi trả lời câu hỏi liệu một người phụ nữ có thể trở thành vị tổng thống tiếp theo của Liên bang Nga hay không.

"Cần phải làm cho Nga trở thành một nước có khả năng cạnh tranh và linh hoạt, xét về phương diện hình thức và phương pháp quản lý, cần phải phát triển kinh tế, cũng như cần phải hoàn thiện khả năng phòng vệ" – ông Vladimir Putin nói về trọng trách của vị tổng thống tiếp theo của Liên Bang Nga.

Tuyên bố của MC truyền hình Nga Ksenia Sobchak về việc sẽ tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018 đang thu hút sự chú ý của báo giới phương Tây, người ta cố gắng đánh giá sức nặng của nữ ứng viên này trong cuộc đua chính trị ở Nga.

"Paris Hilton Nga" đang thách thức ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống" – báo Anh Independent viết. Theo ấn bản này, việc bà Sobchak ra tranh cử sẽ có lợi cho Kremlin vì bà có nhiều cơ hội để phân hoá phe đối lập và hút phiếu bầu từ các đối thủ khác của ông Vladimir Putin.

Tờ The Guardian tham chiếu ý kiến của các nhà phân tích cho rằng, nếu ứng viên Sobchak tranh cử sẽ giúp tăng thêm tính hợp pháp của cuộc bầu cử ở Nga và làm cuộc đua Tổng thống sôi động hơn lên vì "những đối thủ già của ông Vladimir Putin" từ lâu đã bỏ cuộc, không thể đua tranh thực sự với Tổng thống.

Trong bài viết của báo ABC, Ksenia Sobchak được mô tả là ngôi sao truyền hình Nga mà quyết định tranh cử sẽ là giải pháp thay thế đối trọng được phái tự do trông đợi từ lâu. Tuy nhiên, Sobchak ít có cơ hội chiến thắng – tờ báo nhấn mạnh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố, việc bà Kseniya Sobchak ứng cử là phù hợp với quy định của Hiến pháp đối với những cá nhân có ý định tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng nền chính trị này khác với tính chất báo chí.

K.M

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158