Ông Stefano Manservisi trong cuộc trao đổi với báo giới Việt Nam sáng 28.2. Ảnh: V.A

Đã đăng vào 28/02/2018 lúc 15:33

Chính xác là 11 sĩ quan và lính thủy đánh bộ Mỹ đã phải kiểm tra sức khỏe cấp tốc sau khi một bao chưa "chức chất chưa xác định" được mở ra.

Lực lượng cứu hỏa Mỹ của Fort Myer có mặt để xử lý hiện trường tại căn cứ quân sự Myer-Henderson Hall – Ảnh: Cứu hỏa Fort Myer

Theo hãng tin AFP ngày hôm nay (28-2), bà Leah Rubalcaba – người phát ngôn của căn cứ quân sự Myer-Henderson Hall, cho biết 11 người tại căn cứ này đã có các dấu hiệu bị suy tổn sức khỏe sau khi họ mở một phong bì thư lạ.

Theo bà Rubalcaba, ngay sau khi bì thư này được mở ra, những người có mặt tại địa điểm đã cảm thấy không ổn về thể chất và đặc biệt là bị đau rát ở cổ họng. Ba người trong số này đã phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trên đài CNN, có 3 quân nhân Mỹ kể lại rằng họ cảm thấy rát bỏng ở vùng mặt và bàn tay khi phong bì được mở ra.

Hiện toàn bộ nhân viên làm việc tại tòa nhà của căn cứ đặt tại Arlington thuộc miền Bắc bang Virginia của Mỹ, đã được sơ tán để đảm bảo sức khỏe.

Ban lãnh đạo của căn cứ viết trên tài khoản Twitter rằng lực lượng quân cảnh đang phối hợp với FBI và Phòng Điều tra tội phạm của Hải quân (NCIS) điều tra làm rõ chất được chứa trong phong bì thư nói trên.

Ông Brian Block, người phát ngôn của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết chưa kết luận liệu đó có phải vụ tấn công khủng bố hay không.

TƯỜNG NGUYỄN

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158