Ông Tập Cận Bình hối thúc quyết liệt chống tham nhũng trong quân đội

Đã đăng vào 20/08/2018 lúc 10:50

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh cần đảm bảo cuộc chiến chống tham nhũng được tăng cường trong quân đội Trung Quốc.    

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong phiên bế mạc cuộc họp kéo dài 3 ngày của Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc hôm 19.8, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng phải diễn ra thường xuyên và đẩy mạnh hơn. 

"Cần phải theo đuổi quyết liệt, tấn công mạnh mẽ vào chủ nghĩa hưởng lạc và lãng phí. Cuộc chiến chống tham nhũng phải được thực hiện một cách kiên định, không lay chuyển trong hướng đi hoặc hình thức thực hiện"- Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập Cận Bình. 

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh, cuộc chiến chống tham nhũng cần duy trì không có cấm địa và không khoan nhượng với một hệ thống giám sát đầy đủ và toàn diện được đặt ra để giải quyết vấn đề. 

Quân đội Trung Quốc phải đảm bảo họ và gia đình của mình ngay thẳng và trong sạch, đồng thời có thể "chống lại sự ăn mòn của những khuynh hướng không lành mạnh", ông Tập Cận Bình nói.

Ông cũng cho biết, cần có những nỗ lực nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong quân đội "để có được sự bảo đảm chính trị vững chắc cho việc xây dựng một quân đội mạnh mẽ".

Theo AFP, giới chức quân đội đương nhiệm cũng như đã nghỉ hưu của Trung Quốc đều cảnh báo tham nhũng lan tràn trong lực lượng vũ trang có thể làm suy yếu sức mạnh của quân đội. 

Quân đội Trung Quốc là một trọng tâm quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình kể từ khi lên nắm quyền sáu năm trước. Chủ tịch Trung Quốc đã nhiều lần cảnh báo về mối đe dọa của tham nhũng với đất nước và với Đảng đồng thời cam kết sẽ không từ bỏ cuộc chiến này. 

Hàng chục quan chức đã bị điều tra, ngồi tù, trong đó có Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng – hai cựu Phó Chủ tịch của Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc. 

Ông Quách Bá Hùng đã bị kết án tù chung thân từ năm 2016 trong khi Từ Tài Hậu qua đời trong tù vì ung thư vào năm 2015 trước khi bị kết án.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158