Ông Trump: Điều trần Cohen đúng thượng đỉnh Mỹ-Triều là điều tệ hại

Đã đăng vào 04/03/2019 lúc 16:16

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Đảng Dân chủ điều trần luật sư Michael Cohen đúng ngày gặp Chủ tịch Kim Jong-un khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt thỏa thuận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa tối cùng nhau hôm 27.2 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

"Việc Đảng Dân chủ thẩm vấn trong phiên điều trần mở một kẻ dối trá đúng lúc hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên diễn ra, có lẽ là một bước lùi mới trong chính trị Mỹ và có thể dẫn đến quyết định phải "rời đi". Không bao giờ được làm như thế khi Tổng thống ở nước ngoài. Thật đáng xấu hổ" – ông Donald Trump viết trên Twitter, đề cập đến phát biểu của ông trong cuộc họp báo tại Hà Nội sau thượng đỉnh: "Đôi khi bạn phải rời đi và đây chỉ là một trong những thời điểm như vậy".

Ngày 27-28.2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội để đàm phán một thỏa thuận nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên và dỡ bỏ trừng phạt.

Cùng thời điểm này tại Washington, cựu luật sư của ông Donald Trump là Michael Cohen ra điều trần trước Ủy ban Giám sát Hạ viện do Đảng Dân chủ dẫn đầu. Trong phiên điều trần, cựu luật sư Cohen cáo buộc ông Donald Trump đe dọa mình khoảng 500 lần trong 10 năm qua.

Khi được hỏi về lời khai của Cohen tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội, Tổng thống Donald Trump gọi các cáo buộc là sai trái, đồng thời chỉ trích quyết định tổ chức phiên điều trần khi ông đi vắng.

"Tôi đã cố gắng xem nhiều nhất có thể. Nhưng tôi không thể xem được quá nhiều vì tôi khá bận. Tôi nghĩ rằng một phiên điều trần giả mạo như thế và lại tổ chức giữa một hội nghị thượng đỉnh rất quan trọng này thực sự là một điều tệ hại" – ông Donald Trump nói.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158