Ông Trump kêu gọi người Mỹ và Big Tech giúp chuyển giao quyền lực hòa bình

Đã đăng vào 14/01/2021 lúc 10:52

Tổng thống Donald Trump kêu gọi "tất cả người dân Mỹ" giúp "làm dịu căng thẳng và giữ bình tĩnh" cũng như yêu cầu Big Tech (các tập đoàn công nghệ lớn) tham gia vào nỗ lực này.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Tổng thống Donald Trump nêu trong thông cáo gửi Fox News ngày 13.1: "Vì có các báo cáo về nhiều cuộc biểu tình hơn, tôi kêu gọi không bạo lực, không phạm luật và không phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào".

Ông Donald Trump nhấn mạnh: "Đó không phải là điều tôi đại diện và cũng không phải là điều mà nước Mỹ đại diện. Tôi kêu gọi tất cả người dân Mỹ giúp làm dịu căng thẳng và giữ bình tĩnh hơn. Xin cảm ơn".

Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump chia sẻ rằng: "Tổng thống Trump đang kêu gọi tất cả người dân Mỹ tham gia với ông ấy để đảm bảo có một quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình và có trật tự vào tuần tới".

Cố vấn của ông Trump nói thêm: "Tổng thống Trump cũng đang yêu cầu các công ty Big Tech tham gia với ông ấy trong nỗ lực này".

"Đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử đất nước chúng ta và chắc chắn tất cả chúng ta có thể cùng nhau đưa ra thông điệp quan trọng này và không tiếp tục cuộc chơi chính trị đảng phái" – cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20.1 tới. Tuần trước, ông Donald Trump đã thông báo sẽ không dự lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20.1.

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158