Ông Trump tiết lộ nội dung chắc chắn không bàn ở thượng đỉnh Hà Nội

Đã đăng vào 23/02/2019 lúc 17:35

Tổng thống Mỹ Donald Trump loại trừ khả năng giảm số lượng binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc là một phần trong thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Không, không phải vậy. Đó không phải là một trong những điều được thảo luận" – AFP dẫn lời ông Trump nói khi được hỏi liệu có cân nhắc rút một phần trong số 28.500 quân khỏi Hàn Quốc không.

Nhà lãnh đạo Mỹ trả lời báo giới câu hỏi này hôm 22.2 khi gặp một quan chức cao cấp Trung Quốc tại Nhà Trắng.

Ông Donald Trump cho biết, ông không thể tiết lộ các nội dung thương lượng trước thềm thượng đỉnh Mỹ – Triều vào tuần tới tại Hà Nội. Nhấn vào những gì sẽ tiết lộ, ông Donald Trump chỉ đáp: "Mọi thứ đều ở trên bàn đàm phán".

Hãng tin AFP cho hay, ông Donald Trump ca ngợi mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 vào ngày 27-28.2 tới. Trước đó, 2 nhà lãnh đạo đã gặp lần đầu vào tháng 6.2018 tại Singapore. 

Hãng tin này nhận định, ông Donald Trump sẽ đối mặt với sức ép trong việc tạo ra nhiều kết quả cụ thể hơn trong cuộc gặp kéo dài 2 ngày với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội. 

Từ lâu, ông Donald Trump đã quan tâm tới việc rút binh sĩ khỏi các quốc gia đồng minh. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng các binh sĩ Mỹ ở Hàn Quốc có thể là nội dung được Mỹ và Triều Tiên trao đổi tại thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Mới đây, Washington và Seoul đã đạt được thảo thuận về việc Hàn Quốc sẽ chi trả bao nhiêu cho sự hiện diện của quân đội Mỹ. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158