Ông Trump: Triều Tiên đã nhiều khổ cực, không cần trừng phạt thêm

Đã đăng vào 30/03/2019 lúc 11:19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định sẽ ngừng các biện pháp trừng phạt bổ sung với Triều Tiên. Ông viện dẫn rằng, Triều Tiên đã đủ khổ cực đồng thời cá nhân ông coi trọng mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Họ đang chịu nhiều khổ cực và trải qua thời gian khó khăn tại Triều Tiên. Và tôi chỉ không nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung vào thời điểm này là cần thiết" – AFP dẫn lời ông Donald Trump chia sẻ với báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida.

"Điều này không có nghĩa là sau đó tôi không đưa ra các biện pháp trừng phạt. Nhưng tôi nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung vào lúc này là không cần thiết" – Tổng thống Mỹ nói thêm.

Tuyên bố này làm sáng tỏ nội dung ông Donald Trump chia sẻ trên Twitter hồi tuần trước khi tuyên bố dỡ bỏ các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên mà Bộ Tài chính Mỹ công bố. 

Hôm 29.3, ông Donald Trump cho hay, lệnh trừng phạt bổ sung được lên lịch công bố vào thời điểm đó và ông đã ngăn chặn lệnh việc thực hiện. 

Dù vậy, tuần trước Mỹ đã có động thái riêng trong việc trừng phạt 2 tàu Trung Quốc có giao dịch với Triều Tiên. 

Các quan chức cấp cao của chính quyền khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục "gây sức ép tối đa" với Triều Tiên bằng cách duy trì trừng phạt cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. 

Một tháng sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong-un, ông Donald Trump cho biết mối quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên "rất tốt".

"Chúng tôi hiểu nhau. Tôi nghĩ duy trì mối quan hệ đó chừng nào có thể là điều rất quan trọng" – Tổng thống Trump nói.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158