Pakistan sẽ thẳng tay bắn hạ máy bay không người lái xâm phạm chủ quyền

Đã đăng vào 09/12/2017 lúc 10:36

Tư lệnh Không quân Pakistan (PAF) ra lệnh bắn hạ máy bay không người lái vi phạm chủ quyền của đất nước, bao gồm cả của Mỹ.

Tư lệnh Không quân Pakistan (PAF) ra lệnh bắn hạ máy bay không người lái Mỹ. Ảnh: RT

Tư lệnh Không quân Pakistan Sohail Aman công bố quyết định bất ngờ về đồng minh quan trọng Mỹ trong bài phát biểu trước các sinh viên hàng không ở Islamabad. Quan chức quân đội Pakistan nói rằng, lực lượng của nước này đã chuẩn bị để bảo vệ chủ quyền đất nước.

"Chúng ta phạm sai lầm trong vụ Osama bin Laden nhưng bây giờ chủ quyền của đất nước sẽ được bảo vệ bằng mọi giá", ông phát biểu tại Đại học Hàng không. Ông Sohail Aman đề cập đến cuộc đột kích của quân đội Mỹ vào tháng 5.2011. Trong đó, trực thăng Black Hawk từ Jalalabad, Afghanistan đã bay xuyên biên giới đến Abbottabad, Pakistan. Người Pakistan phẫn nộ khi không được thông báo về kế hoạch ám sát trùm khủng bố Osama bin Laden trên lãnh thổ của mình.

"Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai vi phạm không phận", Tư lệnh Sohail Aman cho biết và nói thêm rằng ông đã ra lệnh cho PAF "bắn hạ máy bay, bao gồm cả Mỹ, nếu đi vào không phận của chúng tôi trái phép, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước".

Theo RT, các máy bay không người lái của Mỹ đã bay qua lãnh thổ Pakistan và tiến hành các cuộc không kích vào những phần tử tình nghi là phiến quân trong khu vực bộ lạc gần biên giới Afghanistan. Hoạt động này gây phẫn nộ trong cộng đồng người Pakistan vì ảnh hưởng đến dân thường.

Tuyên bố của vị chỉ huy quân đội cấp cao Pakistan đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Islamabad và Washington.  Hồi tháng 8 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích gay gắt Pakistan khi công bố chiến lược mới của chính quyền Mỹ tại Afghanistan. Những lời chỉ trích  củng cố thêm quan điểm của người Pakistan rằng không thể tin cậy Washington.

H.L

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158