Paris náo loạn vì âm mưu khủng bố tháp Eiffel và tàu tốc hành Eurostar

Đã đăng vào 02/09/2017 lúc 10:05

Du khách bị mắc kẹt trong tháp Eiffel sau khi cảnh sát bắt giữ một kẻ tình nghi gần đó, trong khi các hành khách trên tàu tốc hành Eurostar tại ga Gare du Nord phải sơ tán do cảnh báo khủng bố đêm 1.9.

2 âm mưu khủng bố ở tháp Eiffel và ga Gare du Nord, Paris, Pháp tối 1.9. Ảnh: Reuters

Trên mạng xã hội, người dân Paris, Pháp chia sẻ hình ảnh địa điểm du lịch nổi tiếng cao 324 m bị đóng cửa, hàng rào an ninh được dựng lên và cảnh sát có vũ trang đứng gác quanh khu vực. 

Một khách du lịch chia sẻ với Mirror tối 1.9: "Chúng tôi đang mắc kẹt ở bên ngoài thang máy. Tháp Eiffel đang bị phong tỏa”.

Liên quan đến vụ việc, kẻ tình nghi đã bị bắt giữ, các báo cáo ban đầu cho biết, tên này mang theo vũ khí. Thông tin trên mạng xã hội đề cập đến súng và dao nhưng cảnh sát phủ nhận.

Cảnh sát Pháp xác nhận bắt một người đàn ông không vũ trang gần tháp Eiffel vào tối 1.9.  Một phát ngôn viên cảnh sát Paris nói: "Một người đã bị bắt, vụ việc đã kết thúc. Hắn ta không có vũ trang. Chúng tôi sẽ công bố về động cơ của tên này vào ngày mai". 

Trong khi đó, hành khách trên tàu tốc hành Eurostar tại ga Gare du Nord đã phải sơ tán trong một cảnh báo khủng bố khác ở Paris cũng trong tối 1.9 sau khi phát hiện một vật khả nghi. "Họ đã tìm thấy một vật đáng ngờ. Tất cả chúng tôi đều phải chờ đợi ở bên ngoài ga", hành khách Zoë Grisedale nói.

Hãng Eurostar công bố trên mạng xã hội: "Chúng tôi rất tiếc vì lý do an ninh, thủ tục check-in và hải quan sẽ cần được thực hiện lại với hành khách của ES9063. ES9063 sẽ xuất phát chậm hơn so với lịch trình". 

Cũng trong tối 1.9, nhà báo Charlotte Dubenskij tại Paris nói rằng, tháp Eiffel đã mở cửa trở lại.

Vài tuần trước, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông cầm chiếc áo của CLB Paris Saint-Germain sau khi anh ta tìm cách phá vỡ hàng rào an ninh tại tháp Eiffel.

Pháp là nạn nhân của một loạt các vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành trong 2 năm qua, đáng chú ý nhất là vụ thảm sát xảy ra vào tháng 11.2015 khiến 130 người thiệt mạng. Năm ngoái, kẻ khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel đã tấn công bằng xe tải trong ngày Quốc khánh Pháp ở Nice giết chết 86 người và làm bị thương 434 người. 

Một vài hình ảnh tháp Eiffel bị phong tỏa tối 1.9:

 

Tháp Eiffel bị đóng cửa, nhiều du khách bị mắc kẹt sau khi phát hiện một kẻ có hành vi kỳ lạ quanh khu vực. Ảnh: Twitter

Nghi phạm đã bị bắt giữ, tháp đã mở cửa trở lại tối 1.9. Ảnh: Twitter

Cũng trong đêm 1.9, có một âm mưu khủng bố khác ở ga Gare du Nord, Paris. Ảnh: Twitter

Hành khách trên tàu tốc hành Eurostar tại ga Gare du Nord đã phải sơ tán. Ảnh: Reuters

Pháp là nạn nhân của một loạt các cuộc tấn công khủng bố do IS gây ra trong 2 năm qua. Ảnh: Twitter

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158