Phản ứng của ông Biden khi ông Trump thông báo không dự lễ nhậm chức

Đã đăng vào 09/01/2021 lúc 9:19

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có phản hồi sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20.1.

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.

Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter hôm 8.1 rằng, "tôi sẽ không tham dự lễ nhậm chức vào ngày 20.1".

Cùng ngày, trong chia sẻ với báo giới tại một sự kiện ở Delaware, ông Joe Biden cho biết: "Tôi đã được thông báo trên đường tới đây rằng (ông Trump) đã cho biết ông ấy sẽ không xuất hiện tại lễ nhậm chức. Đây là một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi cùng quan điểm", theo Complex.

Nhiều tuần sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, ông Joe Biden đều nêu ý kiến rằng ông Donald Trump nên tham dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ vì nó sẽ tượng trưng cho chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Ông Biden chia sẻ với báo giới hôm 8.1 rằng, quan điểm của ông về ông Trump đã thay đổi đáng kể kể từ đó.

Phát biểu liên quan tới việc ông Trump dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden được đưa ra chỉ vài ngày sau vụ hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, dẫn đến thiệt hại về tài sản và sinh mạng.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump không dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến ​​sẽ tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20.1.

Thư ký báo chí của phó tổng thống, Devin O’Malley, chia sẻ với USA Today rằng gia đình ông Pence vẫn chưa quyết định có tham dự hay không nhưng ông Joe Biden làm rõ rằng ông Pence và vợ ông đã nhận được lời mời.

"Rất hoan nghênh phó tổng thống tham dự. Tôi rất vinh dự khi ông ấy hiện diện" – ông Joe Biden nói.

HẢI ANH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158