Pháp rúng động vì IS tấn công khủng bố đại lộ Champs Elysées

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 10:49

Một vụ nổ súng đã xảy ra vào khoảng 21 giờ, giờ Paris ngày 20.4 trên đại lộ Champs Elysées, Paris. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự nhận trách nhiệm vụ khủng bố.

Một quân nhân Pháp canh gác lối vào đại lộ Champs Elysées, Paris, tối ngày 20.4.2017. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin cảnh sát cho AFP biết :"Hung thủ tới bằng xe hơi, ra khỏi xe và dùng súng tiểu liên bắn vào chiếc xe ca của cảnh sát. Hung thủ bắn chết một cảnh sát và vừa chạy vừa tìm cách tấn công vào những người khác".

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henri Brandet, một hoặc nhiều hung thủ dường như dùng vũ khí hạng nặng bắn vào một chiếc xe ca chở cảnh sát đậu trên đại lộ Champs Elysées. "Có vẻ như các nhân viên cảnh sát là mục tiêu tấn công," phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pierre-Henry Brandet nói với kênh thời sự Pháp BFMTV.

Ngoài một cảnh sát thiệt mạng, còn có hai cảnh sát và một khách bộ hành bị thương. Cảnh sát đã bắn trả và hạ được hung thủ.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm, nói rằng một trong các "chiến binh" của họ đã tiến hành vụ tấn công. Cảnh sát cho biết đã nhận diện được hung thủ.

Do đại lộ Champs Elysees nổi danh khắp thế giới và là nơi có lượng lớn du khách tới thăm, nơi này từ lâu nay đã bị coi là một mục tiêu dễ bị tấn công.

Theo BBC, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl.

Ông Hollande sau đó nói rằng các lực lượng an ninh được cả nước ủng hộ tối đa, và sẽ có một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trên toàn quốc dành cho viên cảnh sát vừa ngã xuống.

Vụ việc xảy ra vào lúc các ứng viên tổng thống đang có những nỗ lực vận động cuối cùng trên truyền hình trước khi Pháp bước vào vòng một kỳ bầu cử tổng thống hôm 23.4 tới đây.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan là một vấn đề lớn trong kỳ bầu cử này. 238 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công thánh chiến mà IS lên tiếng nhận trách nhiệm kể từ 2015 tới nay, theo dữ liệu của AFP.

K.M

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158