Phát hiện chuyên cơ của lãnh đạo Triều Tiên ở Nga

Đã đăng vào 10/07/2018 lúc 11:39

Một chiếc máy bay được cho là chuyên cơ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được phát hiện tại Vladivostok hôm 9.7. 

Chuyên cơ của ông Kim Jong-un được phát hiện đến Nga hôm 9.7. Ảnh: adevarul.

Theo Flightradar24 – website theo dõi lộ trình chuyến bay, chuyên cơ của ông Kim Jong-un đã hạ cánh tại sân bay ở Vladivostok trong ngày 9.7 và cất cánh trở về Bình Nhưỡng khoảng 3 giờ sau đó.

Yonhap đưa tin, chưa thể xác nhận liệu ông Kim Jong-un có mặt trên chuyên cơ mang tên Chammae-1 đến Nga không. 

Những đồn đoán cũng cho rằng, chiếc máy bay có thể được dùng để chở các quan chức Triều Tiên thăm Vladivostok để chuẩn bị cho chuyến thăm thành phố này vào thời gian diễn ra một diễn đàn kinh tế thế giới lớn tại đây. 

"Không có gì đảm bảo rằng Chủ tịch Kim có mặt chỉ vì chuyên cơ Chammae-1 di chuyển. Dường như các quan chức Triều Tiên đến đây để chuẩn bị cho khả năng ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông tổ chức tại Vladivostok tháng 9 tới", một nguồn tin nói. 

Hồi tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời ông Kim Jong-un tham gia diễn đàn kinh tế thường niên nói trên. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un chưa đáp lại lời mời.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông năm nay đang thu hút sự chú ý đặc biệt khi được tổ chức vào thời điểm Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ cam kết cùng phối hợp hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Nga cũng chuyển lời mời tham dự tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được mời tham gia diễn đàn. 

Nếu tất cả những nhà lãnh đạo nói trên, trong đó có cả ông Kim Jong-un, tham gia diễn đàn, đây sẽ là một cơ hội hiếm hoi có sự góp mặt của 5 trong số 6 bên đàm phán về vấn đề hạt nhân Triều Tiên trong một sự kiện. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158