Phiến quân bắn phá dữ dội khi Syria nối lại chiến dịch ở Idlib và Hama

Đã đăng vào 13/08/2019 lúc 16:27

Phiến quân đã pháo kích một số khu định cư ở các tỉnh Aleppo, Idlib và Latakia của Syria 30 lần trong 24 giờ qua, người đứng đầu trung tâm hòa giải của Nga ở Syria cho biết hôm thứ Hai (12.8). 

Phiến quân Syria bắn phá liên tục vào các khu định cư. Ảnh: AFP.

"Trong 24 giờ qua, các phiến quân đã thực hiện 30 cuộc bắn phá. Các phiến quân bắn phá vào các khu định cư ở tỉnh Idlib, tỉnh Aleppo và tỉnh Hama…" – Thiếu tướng Alexei Bakin chia sẻ với báo giới.

Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria trước đó cho biết, các nhóm khủng bố tiếp tục tăng cường hiện diện ở phía nam khu vực ngưng leo thang Idlib. Các nhóm khủng bố gần đây đã phái tới khoảng 470 tay súng và các khí tài quân sự bổ sung.

Thông tin về các vụ bắn phá được công bố sau khi Damascus tuyên bố hôm 12.8 rằng đã nối lại các chiến dịch quân sự ở các tỉnh Idlib và Hama với lý do các nhóm khủng bố từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực ngày 1.8 với việc phát động một số cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở các khu vực lân cận. 

Tháng 9 năm 2018, tại Sochi, Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí thiết lập một khu phi quân sự ở Idlib, dọc theo đường liên lạc giữa phe đối lập có vũ trang và lực lượng chính phủ  Syria. 

Theo thỏa thuận này, Nga thực hiện các hoạt động nhân đạo trên khắp Syria và giúp Damascus cung cấp lối đi an toàn cho những người tị nạn Syria trở lại. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là các bên bảo trợ cho lệnh ngừng bắn ở Syria.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158