Phương Tây dùng sinh nhật Tổng thống Putin để phỉ báng Nga

Đã đăng vào 08/10/2017 lúc 16:16

Phương Tây đã sử dụng sinh nhật của Tổng thống Vladimir Putin là cái cớ để các cơ quan báo chí "tầm cỡ" theo đuổi mục tiêu phỉ báng Nga – Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev nói với TASS.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Bình luận về các ấn phẩm của một số cơ quan truyền thông phương Tây, nhà lập pháp cao cấp của Nga nói ông lấy làm tiếc, nhưng không hề bất ngờ.

Hôm 7.10, tờ Bloomberg và Independent đăng hai bài viết gần giống nhau về thông điệp, trong đó, Tổng thống Putin được so sánh với nhà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny. Hai ấn phẩm này đặt câu hỏi về cuộc chạy đua tổng thống Nga sắp tới và liệu ông Putin có làm thêm một nhiệm kỳ nữa hay không.

Nỗ lực liên tục kiềm chế Nga

"Những bộ não phân tích tốt nhất liên tục làm việc để tạo dựng hình ảnh một nước Nga như một kẻ thù cả về khoa học chính trị và hệ tư tưởng, là một người gây rắc rối và một láng giềng không thể đoán trước" – ông Kosachev lên án. "Bằng cách đó, họ thực hiện chính sách kiềm chế Nga".

Không phải ngẫu nhiên mà hành động này được tăng cường vào những thời điểm cột mốc của Nga và Tổng thống Putin, chẳng hạn như sinh nhật ông.

"Sinh nhật của Tổng thống Nga, mà chúng tôi thường xuyên kỷ niệm trong niềm hân hoan, có vẻ như là cái cớ hợp lý để một số người tung ra những bài báo phân biệt đối xử trên những ấn phẩm có ảnh hưởng lớn" – TASS dẫn lời ông Kosachev.

Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev. Ảnh: TASS

Theo ông Kosachev, hành động này của phương Tây đối với Nga và Tổng thống Nga có hệ thống từ 25 năm nay, sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

"Chiến dịch gây phiền nhiễu, tung tin đồn giả mạo, đổ lỗi cho đất nước chúng tôi đã được tiến hành để chống lại Tổng thống Putin và nước Nga. Truyền thông không phải là duy nhất, vì chúng chỉ là công cụ, còn rất nhiều các nhóm và tổ chức tư vấn nghiêm túc cũng được thuê để làm nhiệm vụ này" – ông Kosachev nhấn mạnh, điểm tên Viện Doanh nhân Hoa Kỳ, Quỹ Heritage, Hội đồng Đại Tây Dương, Quỹ Carnegie…

Tấn công cá nhân

Tờ Independent của Anh viết rằng, tính đến tháng 9, ông Putin có thời gian làm việc bằng với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev (6.602 ngày) và gần bằng với kỷ lục giữ chức lâu nhất của Joseph Stalin.

Ông Kosachev chỉ trích, những tấn công cá nhân như vậy là không thể chấp nhận được, là không chuyên nghiệp với các nhà báo – những người tự cho phép họ đánh giá một quan chức cấp cao nước ngoài.

Theo ông Kosachev, người Nga có quyền đánh giá tổng thống và những đánh giá này được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới.

"Những gì đang diễn ra là một nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng từ bên ngoài vào công luận Nga, tạo thêm những vấn đề về chính sách mà Tổng thống Nga đã đưa ra, thông qua ý kiến của công chúng" – ông Kosachev kết luận.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158