Quân đội Syria oằn mình trước đòn trả thù của phiến quân

Đã đăng vào 12/01/2018 lúc 15:20

Ngày 11.1, phe đối lập và những kẻ khủng bố đã bắn phá quân đội Syria ở khu vực giảm leo thang ở ngoại ô Damascus và ở tỉnh Idlib.

Phiến quân Syria phản công lực lượng chính phủ hôm 11.1. Ảnh: Ahrar al-Sham/AP

Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Yury Yevtushenko cho biết thông tin trên tại cuộc họp của Trung tâm Hòa giải Nga của các bên tham gia chiến ở Syria.

Ông Yevtushenko cho biết, trong một ngày, Trung tâm Hòa giải Nga đã ghi lại việc vi phạm lệnh ngừng bắn ở Idlib và Damascus.

"Ở khu vực giảm leo thang Đông Ghouta, vị trí của cảnh sát Syria ở quận Muhayam al-Wafedin đã bị phiến quân của phe đối lập vũ trang và nhóm khủng bố bắn phá bằng pháo kích. Quân đội Syria không đáp trả hoạt động này" – ông Yevtushenko nói.

Ở tỉnh tây bắc Idlib, phiến quân cũng phát động cuộc phản công vào lực lượng chính phủ, chiếm một số ngôi làng và bắt giữ tù nhân – theo AP.

Cuộc phản công của một số phe phái, bao gồm Ủy ban giải phóng Levant có liên hệ với Al-Qaeda, làm chậm lại cuộc tiến công của lực lượng chính phủ về phía căn cứ không quân Abu Zuhour đang bị phiến quân kiểm soát từ năm 2015.

Chiếm lại căn cứ không quân này là mục tiêu quan trọng của chính phủ Syria từ cuối tháng 10. Lực lượng Syria đã giành được 160 ngôi làng kể từ khi phát động tấn công. Chiến dịch này cũng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho tuyến đường nối từ thủ đô Damascus đến Aleppo, thành phố lớn nhất Syria.

Cũng trong ngày hôm qua đã xảy ra vụ nổ lớn nhằm vào một vị trí quân sự của Syria Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor. Tân Hoa xã dẫn thông tin của Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho biết, nhiều binh sĩ thiệt mạng trong vụ nổ.

Mayadeen được quân đội Syria giải phóng từ tháng 10 năm ngoái sau các trận giao tranh với chiến binh IS. Kể từ đó, các vị trí của quân đội Syria thường xuyên là mục tiêu của các phần tử IS – những kẻ vẫn còn kiểm soát một số khu vực ở Deir Ezzor.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158