Sản phẩm của Alibaba bị loại khỏi các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc

Đã đăng vào 17/03/2021 lúc 10:27

Các công ty Internet Trung Quốc đã rút trình duyệt Internet của Alibaba khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Việc gỡ trình duyệt UC Browser là đòn giáng mới nhất đối với Alibaba của tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AFP.

Trình duyệt Internet của Alibaba đã bị xóa khỏi một số cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc.

Các cửa hàng ứng dụng Android ở Trung Quốc – bao gồm các cửa hàng do Huawei và Xiaomi điều hành – đã chặn tải xuống hoặc xóa "UC Browser" của Alibaba. Thông tin do Huawei và Xiaomi tiết lộ với CNBC.

Tuy nhiên, hãng điện thoại Samsung ở Trung Quốc cho biết, vẫn có thể thấy trình duyệt này trong cửa hàng ứng dụng của Samsung. UC Browser cũng vẫn có sẵn trên App Store của Apple.

Động thái mới nhất nhằm vào đế chế của Alibaba sau khi UC Browser bị chỉ trích trên một chương trình truyền hình do đài truyền hình nhà nước CCTV phát sóng. Chỉ trích liên quan tới quảng cáo y tế trực tuyến gây hiểu lầm.

Chương trình của CCTV cáo buộc trình duyệt của Alibaba cho phép các bệnh viện tư nhân xuất hiện trong danh sách những bệnh viện nổi tiếng nhất Trung Quốc trong các từ khóa tìm kiếm. Do đó, điều này khiến các bệnh nhân hướng đến trang web của các bệnh viện tư thay vì đến các bệnh viện công.

Người phát ngôn từ nhóm UC Browser của Alibaba chia sẻ với CNBC: “Chúng tôi rất coi trọng các vấn đề được đề cập trong chương trình và nhanh chóng tiến hành một loạt các biện pháp để kiểm tra và sửa chữa".

Phát ngôn viên cho biết, "nội dung quảng cáo bất hợp pháp" được đề cập trong chương trình của CCTV đã bị xóa ngay lập tức.

Quyết định xóa trình duyệt UC Browser phổ biến là đòn giáng mới nhất vào tập đoàn của tỉ phú Jack Ma – doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trước đó, đợt IPO kỷ lục trị giá 37 tỉ USD của Ant Group – chi nhánh công nghệ tài chính của Alibaba – đã bị ngừng lại vào tháng 11 năm ngoái. Tỉ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc, hầu như không xuất hiện trước công chúng kể từ đó.

Hôm 15.3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, việc Bắc Kinh cải tổ các công ty công nghệ lớn chỉ mới bắt đầu. "Sự phát triển của một số công ty nền tảng không theo tiêu chuẩn và những rủi ro tồn tại" – ông Tập Cận Bình nêu trong bài phát biểu trước ủy ban kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, theo CCTV.

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158