Sau Donald Trump, đến lượt ông Vladimir Putin bị “soi” tình hình sức khỏe

Đã đăng vào 18/01/2018 lúc 15:36

Tổng thống Vladimir Putin rất khỏe mạnh và điện Kremlin không có kế hoạch công bố bất kỳ báo cáo chính thức nào về sức khoẻ của ông, phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết khi có nhiều câu hỏi đặt ra sau khi Nhà Trắng công bố sức khoẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong phòng tập thể dục ở khu nhà ở Bocharov Ruchei ở Sochi. Ảnh: AFP / Getty

Khi được hỏi liệu ông Vladimir Putin có lên kế hoạch công bố thông tin về sức khỏe như các Tổng thống Mỹ làm hay không, phát ngôn viên của Tổng thống Nga ngày 17.1 cho biết: "Tôi không biết liệu việc này có đang được lên kế hoạch không".

Theo hãng tin RIA Novosti, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Theo luật pháp, không có yêu cầu bắt buộc đối với việc công bố thông tin về sức khoẻ của tổng thống. Cá nhân tôi có thể khẳng định rằng, Tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh và có thể đấu với nhiều người".

Theo Newsweek, cách phản ứng của người phát ngôn giống với 2 năm trước khi Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ "biến mất" khỏi các phương tiện truyền thông trong vòng 10 ngày, hủy chuyến đi đến Kazakhstan theo kế hoạch và bỏ lỡ một cuộc họp an ninh cao cấp. Phía Nga phủ nhận ông bị ốm.

Nhà lãnh đạo Nga không cung cấp hồ sơ công khai về việc kiểm tra sức khỏe. Nhưng công chúng từng nhiều lần nhìn thấy hình ảnh và những chia sẻ của ông Vladimir Putin về tình yêu bộ môn khúc côn cầu, võ thuật và luyện tập thể dục.

Trong khi đó Mỹ, công bố chi tiết về kết quả khám sức khỏe của các vị Tổng thống. Kết quả khám sức khỏe mới đây cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump có lượng cholesterol cao. Bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson nhận định, Tổng thống Donald Trump cũng cần giảm từ 4 đến 6kg trong năm nay.

H.L

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158