Sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Trump: ‘Rất tốt lành’

Đã đăng vào 21/04/2018 lúc 10:05

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như là người đầu tiên phát thông điệp hoan nghênh tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của chính quyền Triều Tiên.

Mẫu tem mới phát thành của Triều Tiên nhân chuyến thăm không chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc gần đây – Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter ngay sau thông báo của truyền thông nhà nước Triều Tiên phát đi: "Triều Tiên đã đồng ý dừng mọi cuộc Thử Hạt nhân và đóng cửa một bãi thử hạt nhân lớn. Đây là một tin rất tốt lành với Triều Tiên và với Thế giới – tiến bộ lớn! Kỳ vọng về cuộc gặp Thượng đỉnh của chúng ta".

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới tại Washington ngày 20-4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Itsunori Onodera, vẫn tỏ ra rất thận trọng với Triều Tiên khi cho rằng ngay cả với tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên, giờ vẫn chưa là lúc để nới lỏng sức ép trừng phạt với quốc gia này.

Nhật Bản là quốc gia ủng hộ chủ trương gây sức ép tối đa lên Triều Tiên để buộc họ phải từ bỏ các chương trình phát triển vũ khí.

D. KIM THOA

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158