Saudi Arabia oanh tạc lực lượng Iran trả đũa vụ tấn công nhà máy lọc dầu

Đã đăng vào 19/09/2019 lúc 11:13

Saudi Arabia oanh tạc dân quân Iran ở miền đông Syria, trả đũa vụ tấn công nhà máy lọc dầu Saudi Aramco.

Máy bay chiến đấu của Saudi Arabia. Ảnh: Zaman Al Wasl

Tờ Independent Arabia cho biết, các chiến dịch tấn công của Saudi Arabia gây thương vong nhiều chiến binh, phá hủy một số kho vũ khí bao gồm cả tên lửa và máy bay không người lái.

Theo kênh tin tức Al Arabiya, máy bay chiến đấu của Saudi Arabia, trong đó có cả máy bay của các nước khác, đã theo sát việc thay đổi vị trí của dân quân Iran, đặc biệt là lực lượng Quds ở Albu Kamal và những khu vực khác ở biên giới Iraq-Syria, phá hủy nhà kho, bệ phóng, tên lửa và một căn cứ không người lái, tất cả được cho là được Iran chuẩn bị sử dụng để tấn công các mục tiêu khác của Saudi Arabia sau khi tấn công nhà máy dầu Aramco.

Các nhà hoạt động địa phương cho biết hôm 18.9, số lượng chiến binh thiệt mạng trong các cuộc không kích của Saudi Arabia là 17 người.

Các cuộc không kích trong đêm 17.9 nhằm vào 3 vị trí của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và dân quân đồng minh Iraq ở Albul Kamal, tại khu vực Thung lũng Euphrates, ngay bên kia biên giới với Iraq – Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho hay.

Các cuộc không kích diễn ra sau khi Washington và Riyadh đổ lỗi cho Iran tấn công các nhà máy dầu Saudi Arabia. Đây là cuộc không kích thứ 2 nhằm vào các lực lượng thân Iran ở miền đông Syria trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Trước đó, hôm 9.9, các cuộc không kích đã giết chết 18 chiến binh, bao gồm cả người Iran. Iran đổ lỗi các cuộc không kích này cho Israel, nhưng cả chính quyền Israel và Syria đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158