Singapore cấm tụ tập dưới bất cứ hình thức nào khi đang phong tỏa

Đã đăng vào 09/04/2020 lúc 9:48

Ngày 8.4, Singapore tuyên bố cấm tụ tập dưới bất cứ hình thức nào khi đang trong thời gian phong tỏa để hạn chế lây lan COVID-19 cộng đồng.

Khu phố kinh doanh và tài chính Raffles Place ở Singapore trở nên vắng vẻ hơn bình thường. Ảnh: Kyodo

Nếu tụ tập xã hội, kể cả ở nhà trong thời gian phong tỏa sẽ bị phạt tiền hoặc lãnh tù. Động thái này được đưa ra sau khi Nghị viện thông qua "Đạo luật COVID-19 (Biện pháp tạm thời) năm 2020", trong đó có "Lệnh Kiểm soát", cho phép Bộ trưởng Y tế áp lệnh hạn chế đối với người dân, đóng cửa các cửa hàng kinh doanh, trường học, cơ sở giải trí, và những nơi thờ cúng. 

Bộ Y tế cho biết, lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 9.4.

Singapore đã thực hiện phong tỏa một phần trong tháng này khi đóng cửa các doanh nghiệp, trường học và một vài trường đại học, khuyến khích mọi người ở trong nhà và thực hành giữ khoảng cách xã hội ít nhất 1 mét.

Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn được đưa ra sau khi Singapore chứng kiến sự gia tăng số lượng nhiễm virus dù đã hạn chế việc nhập cảnh ngắn hạn.

Vào ngày 26.3, Bộ Y tế đã áp lệnh cấm các cuộc tụ tập trên 10 người ngoại trừ nơi công sở và trường học và sẽ phạt đến 7.000 USD hoặc lãnh tù đến 6 tháng hoặc cả 2 đối với người phạm tội.

"Bây giờ chúng tôi cấm tụ tập xã hội dưới bất cứ hình thức và quy mô nào, kể cả ở nơi riêng tư hoặc công cộng. Các bữa tiệc, cuộc họp mặt gia đình hoặc bạn bè ở nhà hoặc không gian công cộng đều bị cấm" – AP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong. "Tuy nhiên, giới chức sẽ xem xét từng trường hợp trước khi đi đến việc xử phạt".

Ngày đầu tiên thực hiện việc phong tỏa một phần, đường phố và phương tiện giao thông ở Singapore thưa thớt hơn bình thường. Tại khu kinh doanh và tài chính Raffles Place, một số nhân viên ngân hàng vẫn đi làm để đáp ứng dịch vụ thiết yếu.

Chính phủ cho biết đã có hơn 7.000 trường hợp vi phạm các biện pháp an toàn xã hội tại các địa điểm công cộng vào ngày vào 8.4.

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158