Snapchat hạn chế tài khoản của Tổng thống Donald Trump

Đã đăng vào 04/06/2020 lúc 15:34

Snapchat tuyên bố sẽ không quảng bá các tài khoản ở Mỹ có liên quan đến những người kích động bạo lực chủng tộc trên hoặc ngoài nền tảng nhắn tin.

Ảnh: AFP

Ngày 3.6, Snapchat tuyên bố hạn chế lượt tiếp cận đến tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì ông đã kích động “bạo lực chủng tộc”, theo hãng tin AFP.

Mạng xã hội dành cho giới trẻ này cho biết họ sẽ ngừng quảng bá tài khoản của ông Donald Trump trên nền tảng Khám phá cho nội dung được đề xuất của mình. “Chúng tôi sẽ không cổ xúy cho những tiếng nói kích động bạo lực chủng tộc và sự bất công bằng cách cho tài khoản của họ được quảng bá miễn phí trên mục Khám phá” – Snapchat cho biết.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Twitter ẩn một bài đăng của ông Donald Trump mà họ cho rằng đã xúi giục bạo lực, làm nóng lên cuộc chiến giữa Nhà Trắng với Thung lũng Silicon và truyền thông. Đây là một bước đi chưa từng có của Twitter.

“Mỗi phút im lặng khi đối mặt với tội ác và hành động sai trái là mỗi phút chúng tôi đang ủng hộ những kẻ bất lương” – Evan Spiegel, giám đốc điều hành của Snapchat, viết về vụ cảnh sát ghì chết George Floyd ở Minnesota. “Tôi rất đau lòng và tức giận vì cách người ta đối xử với người da đen và người da màu ở Mỹ.”

Snapchat sẽ không quảng bá các tài khoản ở Mỹ có liên quan đến những người kích động bạo lực chủng tộc trên hoặc ngoài nền tảng nhắn tin, Spiegel cho biết.

Tính năng Khám phá tại Snapchat là một nền tảng được quản lý chứ không phải được lập trình để chạy ngẫu nhiên. Trụ sở công ty này tại California có quyền quyết định nó sẽ đề xuất những gì cho người dùng.

HƯƠNG QUỲNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158