Sydney chìm trong khói cháy rừng

Đã đăng vào 20/11/2019 lúc 15:23

Gió từ hơn 100 đám cháy ở đông nam Australia đã đẩy khói về phía nam, tạo thành một đám mây dày đặc và bao trùm cả thành phố Sydney (Australia).

Khói từ những đám cháy ở đông Úc hiện đang bao trùm cả thành phố Sydney. Ảnh: Telegraph.

Australia luôn phải đương đầu với nạn cháy rừng trong mùa hè với điều kiện thời tiết nóng, khô nhưng năm nay, những đám cháy lớn lại xuất hiện sớm vào cuối mùa xuân ở do đợt hạn hán kéo dài và nhiệt độ tăng cao.

Cháy rừng từ đầu tháng 10 cho đến nay đã cướp đi tính mạng của ít nhất 4 người, thiêu rụi khoảng 1 triệu héc-ta đất nông nghiệp và phá hủy hơn 300 ngôi nhà.

Cháy rừng nghiêm trọng ở hai bang New South Wales và Queensland gây thiệt hại nặng nề. Ảnh: Zee News.

Những cơn gió mạnh thổi qua khoảng 130 đám cháy đang hoành hành khắp hai bang New South Wales (NSW) và Queensland trong nhiều ngày, đã đẩy khói về phía nam, tạo thành một đám mây dày đặc khói tại Sydney, nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người.

Các quan chức cho biết chất lượng không khí ở thành phố này đang ở mức nguy hiểm gấp 10 lần vào thứ Ba và cũng cảnh báo đến người dân nên ở trong nhà, tránh ra đường nếu không cần thiết vì lượng khói ngoài trời trong những ngày tới.

Tại bang NSW, lính cứu hỏa đang cố gắng ngăn chặn hỏa hoạn tiếp diễn trước dự báo nhiệt độ tăng cao hơn vào các ngày còn lại trong tuần.

Cục Khí tượng Australia cho biết nhiệt độ tại thành phố Adelaide, thủ phủ bang Nam Úc, sẽ lên tới 42 độ C vào thứ Tư, cùng gió mạnh trở thành điều kiện khiến hỏa hoạn trở nên nghiêm trọng.

THEO LAO ĐỘNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158