Syria nổi giận cáo buộc Mỹ ủng hộ khủng bố

Đã đăng vào 07/04/2017 lúc 16:12

Thống đốc tỉnh Homs của Syria, nơi có căn cứ Shayrat bị tên lửa hành trình Mỹ dội xuống, nói rằng các cuộc tấn công như vậy phục vụ cho mục đích của những kẻ khủng bố.

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố hình ảnh căn cứ không quân Shayrat.

"Lãnh đạo Syria và chính sách của Syria sẽ không thay đổi. Cuộc tấn công của Mỹ không phải là lần đầu tiên và tôi không tin rằng nó sẽ là lần cuối cùng" – Reuters dẫn lời ông Talal Barazi, Thống đốc tỉnh Homs của Syria, nơi đặt căn cứ không quân Shayrat bị Mỹ dội tên lửa, nói.

"Các nhóm khủng bố vũ trang và IS thất bại trong việc nhằm mục tiêu đến các vị trí của quân đội Syria và Nga. Nhưng các cuộc tấn công của Mỹ đặc biệt nhằm mục tiêu vào các vị trí quân sự ở Syria và Homs, nhằm phục vụ mục tiêu của khủng bố ở Syria và mục tiêu của Israel về lâu dài" – ông Barazi nói.

Ông Barazi cho biết, mặc dù không có "thương vong lớn về người" tại căn cứ không quân, nhưng có những thiệt hại vật chất sau cuộc tấn công. Ông nói rằng các hoạt động cứu hỏa và cứu hộ được tiếp tục trong hơn hai giờ.

Theo Thống đốc Barazi, căn cứ không quân mà Mỹ nói là nơi diễn ra vụ tấn công hóa học, được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động của chính quyền Tổng thống Assad chống lại IS.

V.A

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158