Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Pakistan, ít nhất 18 người tử vong

Đã đăng vào 29/02/2020 lúc 14:22

Ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một chiếc tàu chở hành khách đâm vào một xe buýt ở tỉnh Sindh, phía bắc Pakistan, ngày 28.2.

Thi thể nạn nhân được đưa tới bệnh viện sau vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hoả và xe buýt ở Pakistan. Ảnh: EPA

Vụ tai nạn xảy ra ở quận Sukkur, nơi chuyến tàu chở khách mang tên Pakistan Express đang trên đường từ Karachi tới Lahore, đã đâm phải một chiếc xe buýt đang trên đường tới Sargodha ở trung tâm tỉnh Punjab.

“Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 55 người khác bị thương”, tờ Straits Times dẫn nguồn tin từ một quan chức ở Sukkur trả lời hãng thông tấn AFP, quan chức này cũng cảnh báo con số tử vong có thể tăng lên nếu có nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Hoạt động cứu hộ sau vụ tai nạn diễn ra trong điều kiện trời tối. Ảnh: AFP 

Quan chức cao cấp ngành đường sắt – Tariq Kolachi, có mặt tại hiện trường đã xác nhận con số thương vong và cho biết hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.

Ông Kolachi thông tin, tai nạn xảy ra tại nút giao đường sắt không có trạm canh gác và chiếc xe buýt đã bị biến dạng do lực đâm cực mạnh vào chính giữa xe. Theo ông, phụ tá của người lái tàu cũng bị chấn thương nhẹ.

Cú đâm trực diện khiến chiếc xe buýt bị biến dạng, các cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Ảnh: AFP

Các vụ tai nạn đường sắt xảy ra phổ biến ở Pakistan, nơi thừa hưởng hàng nghìn km đường ray và xe lửa từ thời còn là thuộc địa của Anh. Ngành đường sắt Pakistan cũng trải qua hàng thập kỉ suy giảm do tham nhũng, quản lý kém và thiếu đầu tư.

PHƯƠNG LINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158