Tại sao 6 năm qua Syria không chịu khuất phục?

Đã đăng vào 25/04/2017 lúc 10:11

Cựu Bộ trưởng Thông tin Syria Mahdi Dakhlallah nói rằng, Syria đấu tranh chống cuộc thực dân hóa đang được thúc đẩy một cách tồi tệ nhất.

Syria đã bị tàn phá trong cuộc xung đột 6 năm qua. Ảnh: Sputnik.

Các nước phương Tây "hầu như không có cơ hội gây áp lực lên chính sách của Syria, bởi vì đất nước không nợ nước ngoài và không có nghĩa vụ đối với Quỹ Tiền tệ Quốc tế" – Sputnik dẫn lời ông Dakhlallah nói.

Syria tự cung tự cấp và là một đất nước độc lập. Bên cạnh đó, Syria luôn ủng hộ Palestine và Lebanon chống chính sách của Israel. Điều này sẽ bổ sung cho bức tranh về đất nước và là lý do phương Tây dấy lên cuộc chiến tranh chống Syria.

"Bây giờ có thể thấy kịch bản xấu nhất trong việc tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại để biến đất nước này thành thuộc địa" – cựu Bộ trưởng Syria phát biểu. 

"Tất cả các phương tiện có thể được mang ra sử dụng. Chủ nghĩa khủng bố giờ đây đã mang tính quốc tế, một ví dụ cho điều này là cuộc tấn công vào sân bay Shayrat, thông qua các nhóm vũ trang được hỗ trợ bởi Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Cơ sở hạ tầng tốt nhất trong khu vực bị phá hoại có hệ thống, phong tỏa kinh tế và cô lập chính trị được áp đặt chống Syria."

Nhưng, mặc dù cuộc chiến tranh kéo dài 6 năm, người dân Syria không bỏ cuộc và vẫn chiến đấu, vì sự tự do của họ bị đe dọa, ông Mahdi Dahlallah nói.

Theo ông, "những kẻ xâm lược" đã bắt đầu nói chuyện về những cách khác để sự thay đổi Syria. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ rằng, họ sẽ luôn luôn xuất phát từ lợi ích thực dân của mình.

Q.T

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158