Tàu Trung Quốc bí mật theo dõi Mỹ thử tên lửa tại Alaska

Đã đăng vào 16/07/2017 lúc 15:19

Đài truyền hình Mỹ CNN dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, một tàu do thám Trung Quốc đã neo đậu ngoài khơi Alaska theo dõi vụ thử tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD mới đây của Mỹ.

Tên lửa bắn chặn của hệ thống lá chắn THAAD được phóng đi từ căn cứ ở Kodiak, Alaska, Mỹ, ngày 11.7.2017. Ảnh: Reuters

Nguồn tin này đã được phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Phòng không Không gian Bắc Mỹ, hạm trưởng Scott Miller xác nhận trong một thông báo. Ông cho biết, đó là một tàu “liên lạc” hay “do thám”.

Vẫn theo thông báo này, chiếc tàu trên của Trung Quốc hoạt động một cách hợp pháp trên vùng biển quốc tế và chưa gây ra một mối lo ngại nào về an ninh, nhưng lưu ý là hiếm khi Trung Quốc tiến hành một hoạt động như thế tại vùng biển này.

Giới chức quân sự Mỹ chưa rõ ý định của tàu do thám Trung Quốc. Nhưng sự hiện diện của chiếc tàu này trùng khớp với thời điểm quân đội Hoa Kỳ tiến hành thử hệ thống lá chắn tên lửa THAAD tại Alaska. Hôm 11.7, Mỹ tuyên bố thử nghiệm thành công bắn chặn tên lửa.

Trung Quốc từ lâu nay vẫn luôn phản đối Mỹ triển khai THAAD trên bán đảo Triều Tiên, cho rằng hệ thống này rất có thể được sử dụng nhắm vào tên lửa Trung Quốc. Tuy nhiên, Hàn Quốc và giới chức quân sự Mỹ khẳng định THAAD chỉ nhằm để bắn chặn tên lửa Triều Tiên.

N.V

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158