Tel Aviv lần đầu tiên bị tấn công sau 5 năm, dân Israel sốc nặng

Đã đăng vào 15/03/2019 lúc 9:50

Không quân Israel bắt đầu tấn công các mục tiêu ở Gaza từ 1h30 sáng 15.3 để trả đũa 2 tên lửa bắn vào Tel Aviv đêm qua.

Ảnh: Không quân Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đó đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp ở Tel Aviv để thảo luận về phản ứng của Israel. Cùng lúc, còi báo động đỏ đã được vang lên.

Reuters đưa tin, các nhân chứng Palestine cho biết, máy bay Israel đã ném bom 2 vị trí an ninh của Hamas ở phía nam và bắc lãnh thổ. Quân đội Israel xác nhận họ tấn công “địa điểm khủng bố” ở Gaza.

Trước đó, đêm 14.3, 2 tên lửa bắn về phía miền trung Israel, ít nhất 2 tiếng nổ lớn được nghe thấy ở khu vực Gush Dan.

Theo Không quân Israel, mặc dù hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt được kích hoạt, nhưng không phải can thiệp vì cả 2 tên lửa đều rơi xuống lãnh thổ không có người.

Đây là lần đầu tiên còi báo động được kích hoạt ở Tel Aviv kể từ cuộc chiến cuối cùng với Gaza năm 2014, khiến một số người Israel đã được điều trị sốc.

Ở Gaza, cả Hamas và Jihad Hồi giáo – một nhóm đồng minh, đưa ra tuyên bố phủ nhận mọi trách nhiệm về vụ tấn công diễn ra 3 tuần trước cuộc bầu cử ngày 9.4 của Israel – theo AFP. Trước đó, Không quân Isrel đã cung cấp công khai thông tin tình báo về một tổ chức khủng bố mới được cho là của Hezbollah hoạt động tại Cao nguyên Golan ở Syria.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine ở gần hàng rào ngăn cách Gaza với Israel gia tăng kể từ tháng 3 năm ngoái. Tình hình ở biên giới Gaza leo thang do các cuộc pháo kích tiếp diễn và bóng bay từ Gaza vào lãnh thổ Israel, cùng các vụ Không quân Israel bắn chết người biểu tình, nhân viên y tế, nhà báo và trẻ em gần biên giới. 

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158