Thái Lan điều trị virus Corona bằng hợp chất trị cúm và HIV

Đã đăng vào 03/02/2020 lúc 14:40

Một phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm virus Corona cho thấy sự cải thiện rõ rệt sau khi bà được điều trị bằng hợp chất thuốc chống virus được sử dụng để điều trị cúm và HIV.

Các quan chức y tế Thái Lan kiểm tra quần áo bảo hộ tại Viện truyền nhiễm Bamrasnaradura ở Nonthaburi, Thái Lan. Ảnh: AFP

Theo tờ South China Moring Post, Bộ Y tế Thái Lan cho biết  vào ngày 2.2, bệnh nhân 71 tuổi đã có kết quả âm tính với virus Corona sau khi được các bác sĩ Thái Lan điều trị phối hợp.

Bác sĩ Kriengsak Attipornwanich cho biết, kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona đã chuyển sang âm tính trong 48 giờ. Kể từ lúc kiệt sức trước đó, bà có thể ngồi dậy trên giường sau 12 tiếng.

Các bác sĩ đã kết hợp thuốc chống cúm Oseltamivir với Lopinavir và Ritonavir –  2 loại thuốc kháng virus được sử dụng để điều trị HIV.

Thái Lan cho đến nay đã phát hiện 19 trường hợp nhiễm virus được xác nhận là có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là quốc gia thứ 2 có ca nhiễm virus bên ngoài Trung Quốc, sau Nhật Bản. Cho đến nay, 8 bệnh nhân ở Thái Lan đã hồi phục và trở về nhà, 11 bệnh nhân vẫn nằm viện.

Trong một video đăng vào ngày 2.2, Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul đã đến thăm một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, người đã hồi phục sau khi nhiễm virus Corona .

Chính quyền Thái Lan đang cố gắng cân bằng sàng lọc du khách Trung Quốc trong nước với nhu cầu kinh tế của ngành du lịch.

Một áp phích với thông điệp cổ vũ Vũ Hán được dán ở một trung tâm mua sắm nổi tiếng với khách du lịch ở thủ đô Bangkok bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Thái.

Phần lớn các trường hợp nhiễm virus Corona được xác nhận là du khách Trung Quốc đến Thái Lan, tuy nhiên vào ngày 30.1, Thái Lan đã ghi nhận sự lây truyền từ người sang người đầu tiên khi một tài xế taxi Thái Lan được chẩn đoán mắc bệnh. Người lái xe taxi đã không đi đến Trung Quốc, nhưng có thể đã liên lạc với khách du lịch.

Chính phủ Thái Lan cũng đang phải đối mặt với những chỉ trích khi di tản các công dân của nước mình khỏi tỉnh Hồ Bắc chậm trễ.

Bộ trưởng Y tế Anutin cho biết việc sơ tán sẽ diễn ra vào ngày 4.2 và những người trở về sẽ bị cách ly trong 14 ngày.

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158