Thân tín ông Trump lộ tin tốt về thời gian ngừng đóng cửa chính phủ Mỹ

Đã đăng vào 20/01/2019 lúc 16:21

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cho biết, một thỏa thuận chấm dứt đóng cửa một phần chính phủ Mỹ có thể đạt được "trong vài tuần tới" sau khi ông có các cuộc trao đổi với đảng Dân chủ tại Quốc hội và Phó Tổng thống Mike Pence. 

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham. Ảnh: Reuters.

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa tính tới 20.1 là bước sang mức kỷ lục mới, ngày thứ 30. Thượng nghị sĩ Graham chia sẻ với Bloomberg tại Ankara hôm 19.1: "Chúng tôi đang rơi vào bế tắc". 

Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Nam Carolina và là đồng minh của Tổng thống Donald Trump tiết lộ thêm: "Tin tốt lành là tôi đã nói chuyện ở hậu trường với đảng Dân chủ và phó tổng thống. Tôi tin rằng một thỏa thuận có thể đạt được khá nhanh. Tôi nghĩ rằng điều này có thể được thực hiện trong vài tuần chứ không phải một vài tháng".

Thượng nghị sĩ từng trải qua nhiều lần chính phủ Mỹ đóng cửa cho biết, tất cả những lần đóng cửa đều nhằm để đạt được một mục tiêu chính sách. 

Tổng thống Donald Trump đã cam kết ra "một thông báo quan trọng" về việc đóng cửa chính phủ Mỹ trong ngày 19.1 nhằm khuyến khích các đảng viên Dân chủ trở lại đàm phán. 

Hôm 13.1, ông Graham đã bày tỏ mong muốn Tổng thống Trump mở lại chính phủ liên bang trên cơ sở tạm thời để xem xét liệu có thể đạt được một thỏa thuận về ngân sách mà tổng thống đề xuất cho xây bức tường biên giới Mỹ – Mexico hay không. Tuy nhiên, một ngày sau đó, ông Donald Trump đã phản đối ý tưởng này. 

Thượng nghị sĩ Graham – thành viên của Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, hiện có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để dự cuộc họp với các quan chức nước này, trong đó có Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158