Thông điệp ông Trump gửi gắm trong lời chúc mừng Putin nhậm chức Tổng thống

Đã đăng vào 08/05/2018 lúc 14:15

Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ có mối quan hệ tốt hơn trong tương lai, Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga. Ảnh: AA.

"Tổng thống chúc mừng (ông Putin) và trông đợi tới thời điểm chúng tôi có quan hệ tốt đẹp với Nga", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders chia sẻ với báo giới ngày 7.5.

Ông Donald Trump từng điện đàm chúc mừng ông Vladimir Putin ngay sau thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga hồi tháng 3. 

Tuy nhiên, trong thông báo về lời chúc mừng của Tổng thống Mỹ hôm 7.5, bà Sarah Sanders nói thêm, "Mỹ tin rằng mọi người đều có quyền được lắng nghe và tụ họp một cách hòa bình" – nhằm ám chỉ việc bắt giữ những người biểu tình ở Mátxcơva và St. Petersburg hôm 5.5.

Sự kiện do lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny tổ chức với sự tham dự của hàng nghìn người tại hai thành phố lớn nhất của Nga nhằm phản đối lễ nhậm chức của ông Vladimir Putin. Cả hai cuộc biểu tình này đều không có giấy phép.

Hàng trăm người biểu tình, trong đó có ông Alexei Navalny, đã bị cảnh sát bắt giữ. Gần 80% những người bị giam giữ đã sớm được thả ra, theo RT.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158