Thông điệp từ trang phục ông Kim Jong-un mặc dự thượng đỉnh Mỹ – Triều

Đã đăng vào 22/02/2019 lúc 15:36

Trang phục mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unmặc cho cuộc gặp thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới được cho là sẽ nêu ra những thông điệp, ý định mà nhà lãnh đạo này muốn truyền tải tới thế giới, các chuyên gia cho biết hôm thứ Sáu (22.2).

Ông Kim Jong-un mặc trang phục kiểu truyền thống trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 1. Ảnh: Yonhap.

Trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức tại Singapore tháng 6 năm ngoái, ông Kim Jong-un mặc bộ đồ có nút cài kiểu Mao Trạch Đông, để kiểu tóc quen thuộc, đeo kính và đi giày độn đế cao.  

Theo Yonhap, một số chuyên gia dự đoán, ông Kim Jong-un sẽ không mặc trang phục truyền thống như cuộc gặp nhà lãnh đạo Mỹ tại Singapore trong cuộc gặp tại Hà Nội. Sự lựa chọn này nhằm mục tiêu cho thấy ông là nhà lãnh đạo của một nhà nước hiện đại, bình thường. 

"Bằng cách mặc trang phục quen thuộc với nhân dân nước mình trên trường quốc tế, ông cũng muốn được thể hiện là một nhà lãnh đạo thân thiện và vẫn đáng tin cậy trong con mắt của người dân Triều Tiên" – chuyên gia Yang  Moo-jin, giáo sư Đại học Nghiên cứu Triều Tiên ở Seoul, nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mặc trang phục hiện đại trong phát biểu mừng năm mới. Ảnh: Yonhap.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mặc bộ đồ  Tây màu xám và thắt cà vạt khi phát biểu thông điệp mừng năm mới. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể mặc trang phục phương Tây trong cuộc hội đàm sắp tới với ông Donald Trump.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 dự kiến diễn ra từ ngày 27-28.2 tại Hà Nội, Việt Nam.

Vì cuộc họp lần được lên kế hoạch diễn ra trong hai ngày, ông Kim Jong-un có thể mặc cả trang phục theo phong cách truyền thống và phương Tây tùy vào đặc điểm của lịch trình mỗi ngày.

"Phong cách của ông ấy vào tuần tới sẽ gửi những tín hiệu liên quan đến các thông điệp chính mà ông Kim Jong-un muốn gửi đến thế giới bên ngoài theo cách gián tiếp nhưng đặc trưng" – chuyên gia Yang nói.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158